Thông tin mới vụ “rắn thần” ở Quảng Bình: Xã cắt điện, tháo rạp lúc nửa đêm nhưng bị người dân ngăn cản

0
Chính quyền địa phương cho lực lượng đến với ý định cắt nguồn điện, tháo rạp thờ “rắn thần” lúc 1h sáng nhưng bị người dân túc trực ở đó phản đối.

Chiều ngày 2/3, thông tin từ ông Trần Văn Trọng – Chủ tịch xã Quảng Văn cho biết, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, UBND xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn đã tổ chức lực lượng đến ngôi mộ "Bà ăn mày" để tháo dỡ rạp che, vận động cắt điện để lượng người về thắp hương khấn vái giảm lại tránh mất an ninh trật tự.

Tuy nhiên, thời điểm lực lượng chức năng tới khu mộ “Bà ăn mày” đã hơn 1 giờ sáng, tuy nhiên rất đông người dân vẫn ở lại cầu khấn, túc trực bên ngôi mộ.

“Sau khi đại diện UBND xã Quảng Văn đã tiến hành giải thích, tuyên truyền người dân đồng thời cắt cử lực lượng tháo dỡ rạp nhưng nhiều người dân đã ra ngăn cản.

Sau đó vận động bà con cắt nguồn điện tuy nhiên phương án này cũng không thành công, lực lượng chức năng đành phải rút về tìm phương án mới” – ông Trọng cho biết thêm.

Chiều 2/3, UBND thị xã Ba Đồn cùng đại diện các ban, ngành tại địa phương đã có buổi họp bàn để tìm ra chủ trương, phương án xử lý thích hợp cho vụ việc. 

Con rắn được cho là
Con rắn được cho là "rắn thần" được nhiều người nhận định là rắn nước.

Hiện tại, khu vực mộ “Bà ăn mày” vẫn được người dân giữ nguyên nhà rạp, hàng trăm người vẫn kéo nhau tới quỳ lạy, khấn vái.

Rạp thờ
Rạp thờ "rắn thần" vẫn còn nguyên, chưa được tháo dỡ.

Trước đó như Pháp luật Plus đã đưa tin, vào ngày 24/2 người dân địa phương vô tình phát hiện 2 con rắn xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá được cho là của "Bà ăn mày" tại thôn La Hà, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Mặc dù người dân gây ồn ào, quay phim chụp ảnh, sờ vào người nhưng 2 con rắn này, vẫn trườn trên ngôi mộ chứ không rời đi.

Đặt hòp công đức để cho người dân bỏ tiền cúng.
Đặt hòp công đức để cho người dân bỏ tiền cúng.

Ngay sau đó, người dân cho rằng “Bà ăn mày” hiển linh thành “Bà rắn” nên đã dựng rạp, kéo điện ra để làm nơi cho người dân tới cúng bái, cầu khấn.

Đến ngày 27/2, một con rắn nhỏ hơn đã chết và được hỏa táng rồi đem thờ tại mộ “Bà ăn mày”. Hiện số tiền cúng đã gần 250 triệu đồng.

Hải Long

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook