Pháp Luật Plus - Thiệt hại nặng nề do mua lũ tại miền Bắc khiến 6 người thiệt mạng

Thiệt hại nặng nề do mua lũ tại miền Bắc khiến 6 người thiệt mạng

0
Tính đến chiều 25/5, số người chết do mưa lớn kéo dài ở miền Bắc tăng lên 6 người cũng nhiều tài sản khác bị phá huỷ.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, số người chết do mưa lớn kéo dài ở Bắc bộ tiếp tục tăng. Tính đến chiều tối 25/5, số người chết đã tăng lên 6 người. Theo đó, 4 người ở Tuyên Quang và Điện Biên chết do sạt lở đất; 2 người ở Hoà Bình và Sơn La chết do bị lũ cuốn.

Cùng với đó, có 6 người khác bị thương, cũng nằm ở trên các tỉnh trên. Hơn 300 ngôi nhà bị hư hỏng, phải di dời khẩn cấp, tập trung ở các tỉnh miền núi phía bắc như Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai… Ngoài ra còn có các thiệt hại khác về nông nghiệp, đường giao thông.

33

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cứu hộ đưa người dân ra khỏi vùng ngập úng, mất an toàn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia (Trung tâm KTTVQG), cho biết trong đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày này có một số nơi có lượng mưa đặc biệt lớn như: Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 808mm, Xuân Khánh (Thanh Hóa) 594mm, Đại Từ (Thái Nguyên) 554mm, Quân Chu (Thái Nguyên) 692mm, Kiến Thiết (Tuyên Quang) 612mm, Tam Dương (Vĩnh Phúc) 496mm, Đông Lai (Hòa Bình) 442mm, Phúc Thọ (Hà Nội) 396mm, ...

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia "Trong ngày 23/5 tại khu vực Tam Đảo - Vĩnh Phúc có mưa to với lượng mưa đo được là 464mm/ngày. Đây cũng là lượng mưa ngày lớn nhất ghi nhận tại Tam Đảo từ năm 1962 tới nay".

Lượng mưa ngày kỷ lục trước đó là 379mm/ngày ghi nhận vào ngày 25-8-2003. Qua đó có thể thấy đây là một đợt mưa lớn ít gặp. Tại Tam Đảo, lượng mưa bốn ngày lên tới 808mm, là lượng mưa cao nhất trong tháng 5 từ trước tới giờ.

Trung tâm KTTVQG cho biết từ chiều tối 26 đến đêm 28-5 mưa ở Bắc bộ có khả năng tăng trở lại, tập trung ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, miền Đông Nam bộ. Lượng mưa phổ biến 20-50mm/ngày. Hai ngày 29 và 30-5 chủ yếu là mưa giông xảy ra vào buổi chiều tối ở các khu vực kể trên.

Cảnh báo, do mưa lớn đã kéo dài nhiều ngày, trong những ngày tới, mưa giông và mưa lớn cục bộ liên tục xảy ra rải rác ở vùng núi và trung du Bắc bộ. Do vậy cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa going. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ, Bắc Trung bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Đại Văn  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook