Thi công kênh tiêu nước, phát hiện mộ cổ 2.000 năm tuổi

0
Ngôi mộ cổ được phát hiện ở độ sâu 1,5m. Đây có thể là ngôi mộ được táng thức theo tập tục của người Việt cổ.
92

Ngôi mộ cổ được phát hiện ở độ sâu khoảng 1,5 m.

Ngày 2/12, lãnh đạo UBND xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết: Trong quá trình thi công tuyến kênh tiêu nước khu dân cư thuộc thôn 4, xã Xuân Hồng, công nhân công ty CP Đầu tư & Xây dựng Đất Việt phát hiện một ngôi mộ cổ ở độ sâu 1,5m (trong mộ không có gì). Thông tin nhanh chóng được trình báo đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã cắt cử người trông coi cẩn thận.

Bước đầu, cơ quan chức năng thông tin, đây có thể là một ngôi mộ cổ được táng thức theo tập tục của người Việt cổ với chiếc quan tài dạng hình bán nguyệt được chôn cất vào khoảng thế kỷ 1 trước Công nguyên (cách nay khoảng 2000 năm).

91

Ngôi mộ được táng thức theo tập tục của người Việt cổ.

Loại hình mộ cổ này từng được phát hiện ở một số nơi trên địa bàn Hà Tĩnh như xã Hòa Lạc (Đức Thọ), Thiên Lộc (Can Lộc), thị xã Hồng Lĩnh và thị trấn Xuân An (Nghi Xuân).

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm