Theo dấu chân người lính nấu hàng ngàn suất cơm mỗi ngày chuyển đến khu cách ly tập trung

0
4 giờ sáng, mọi người đang chìm trong giấc ngủ, tại điểm nấu ăn trường ĐH Luật, ĐH Huế là thời điểm các chiến sĩ bắt đầu ngày làm việc mới.
Tin nên đọc

Những ngày qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện cách ly tập trung với người dân tỉnh nhà trở về từ vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh. Không ngại vất vả, gian khổ, từ tiếng gọi thiên liêng của Tổ quốc, những người lính sẵn sàng lên đường cống hiến, phục vụ tại những khu cách ly khung T6 (Ký túc xá Trường Bia - Đại học Huế), khung T9 (Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế),...

Đó là mệnh lệnh từ trái tim, từ nhiệt huyết tuổi trẻ khi quê hương, đất nước gọi tên mình để chống dịch COVID-19.

Những ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8, nắng như đổ lửa, thời tiết miền Trung khắc nghiệt, không khí oi bức bao trùm các khu cách ly, tại nhà bếp, nhà ăn lại càng thêm ngột ngạt. Ngay lúc này, Thiếu tá Trần Khắc Cừ (Khung phó hậu cần T6) đã có mặt thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo công tác hậu cần, đáp ứng tốt một ngày hơn 10.000 suất ăn gửi đến bà con trong các khu cách ly tập trung.

t-1-ac-1.

Thiếu tá Trần Khắc Cừ (Phòng Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) chỉ huy, phân công nhiệm vụ cho các chiến sĩ chế biến một ngày hơn 10000 suất ăn gửi đến bà con các khu cách ly.

Hàng ngày, Thiếu tá Trần Khắc Cừ (công tác tại Phòng Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) điều hành bộ phận phục vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là tham mưu về công tác bảo đảm lương thực, thực phẩm, thay đổi khẩu phần ăn linh hoạt, cung cấp hàng ngàn suất cơm bổ dưỡng, thơm ngon đầy đủ thịt, cá, rau xanh… gửi đến các công dân bên trong trong khu cách ly.

Bên cạnh đó, anh còn động viên, nhắc nhở chiến sĩ ý thức phòng chống dịch bệnh trong khu cách ly để bảo vệ sức khỏe bản thân và đồng đội.

t-1-ac-6.

Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng lực lượng quân đội tổ chức nấu ăn cho các công dân bên trong khu cách ly.

t-a-c-12.

Tình nguyện viên và Đoàn viên thanh niên các địa phương có mặt tại điểm nấu ăn (khuôn viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế được trưng dụng trở thành địa điểm nấu ăn) để hỗ trợ.

4 giờ sáng, khi gà còn chưa gáy, bóng đêm vẫn còn bao trùm khắp mọi nơi, Thiếu tá Trần Khắc Cừ cùng đồng đội và các chiến sĩ đã vội vàng tỉnh giấc để lo cơm sáng cho toàn khu cách ly.

Những phần cơm trắng dẻo thơm ngon được chuẩn bị chu đáo, tươm tất bằng cả tấm lòng, vừa chia cơm xong, các chiến sĩ nhanh chóng nhặt rau, đôi tay thoăn thoắt làm việc liên tục không thua gì các chị em phụ nữ, ngay sau khi thức ăn được làm xong, ngay lập tức các chiến sĩ nhanh chóng trang bị bảo hộ đưa thức ăn đến khu cách ly.

Sau khi chỉ kịp lót dạ bữa sáng, họ lại bắt tay vào chế biến bữa trưa. Các anh còn là người dọn dẹp vệ sinh, thu dọn rác thải sinh hoạt. Ngày làm việc của những chiến sĩ ở đây chỉ kết thúc lúc 19h.

Thiếu tá chia sẻ: “Không chỉ lo cho từng bữa ăn của bà con ở khu cách ly mà chúng tôi còn canh cho giấc ngủ của mọi người, mong rằng không có ai dương tính với COVID-19, không đêm nào tôi ngủ thẳng giấc vì trong lòng nơm nớp lo lắng. Bà con khoẻ mạnh, ăn ngon, ngủ ngon là nguồn động lực để tôi và các chiến sĩ, đồng đội phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

t-1-ac-9.

Trời chưa sáng, các chiến sĩ đã thức giấc để nấu cơm.

Thiếu tá Trần Khắc Cừ luôn bản lĩnh, vững vàng, gương mẫu, chăm lo cho từng bữa cơm cho bà con bằng tình cảm chân thành, cũng chính là cách để chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đây là trách nhiệm của người lính, là trọng trách mà Thiếu tá và đồng đội, chiến sĩ luôn xác định làm tốt nhiệm vụ, làm việc hết mình, hăng say quên mình vì nhân dân phục vụ, hình ảnh người lính “Bộ đội Cụ Hồ” ngày ngày vo gạo, nhặt rau, xào nấu quanh căn bếp đỏ lửa đã đem đến nguồn động viên to lớn cho bà con đang thực hiện cách ly, để họ vững tin, an tâm thực hiện giãn cách, chống lại dịch bệnh.

t-1-ac-2.

Thiếu tá Trần Khắc Cừ cùng các chiến sĩ chuyển hàng ngàn suất cơm lên xe để lên đường đến khu cách ly.

t-1-ac-3.

Thiếu tá Trần Khắc Cừ luôn dặn dò các chiến sĩ và các tình nguyện viên phải luôn cẩn thận, trân trọng với từng hộp cơm trong quá tình vận chuyển đến tay bà con.

Trong thời điểm nhận nhiệm vụ, anh không thể về thăm gia đình, vợ con dù có lịch nghỉ, vì nhiệm vụ lần này anh chỉ có thể gọi điện về để thăm hỏi, động viên gia đình. Đó là nguồn động lực to lớn để anh thêm vững vàng chiến đấu, chăm lo cho đời sống của bà con nơi khu cách ly.

Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Người chiến sĩ khi có lệnh là lên đường sẵn sàng xông pha vào những nơi gian khổ để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Thiếu tá Trần Khắc Cừ trong công tác luôn chính trực và đạt được nhiều thành tích cao, với nhiệm vụ đảm bảo hậu cần đáp ứng cho công dân bên trong khu cách ly đã dẫn.

Đồng chí Cừ đã dắt đồng đội, chiến sĩ vượt qua khó khăn, luôn xung kích đi đầu theo tinh thần 'Quân đội là chỉ huy trái tim', chấp nhận mọi gian khổ để bảo vệ người dân, bảo đảm bà con trong khu cách ly có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để có thêm sức mạnh, lòng tin vượt qua giai đoạn dịch COVID-19 đang hoành hành. Đồng chí Cừ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thể hiện rõ đức hy sinh của 'Bộ đội Cụ Hồ' là 'anh nuôi' giỏi giang, nhiệt tình trong lòng bà con, người dân"

Thiếu tá Trần Khắc Cừ bày tỏ: “Dịch bệnh đang ảnh hưởng chung đến tất cả mọi người, đặc biệt là công nhân, người lao động xa quê hương, chúng tôi sẽ luôn kề vai sát cánh với bà con, cùng bà con vượt qua giai đoạn chông gai này. Là người lính chúng tôi sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì và đi bất cứ nơi đâu vì quê hương, đất nước, vì Nhân dân. Chúng tôi không sợ vất vả mà còn phải bình tĩnh, bản lĩnh thực hiện nhiệm vụ trong môi trường nguy hiểm dịch COVID-19”.

Mỗi suất cơm được trao đi là nguồn động viên to lớn, gửi gắm nhiều tình cảm với mong muốn góp thêm chút sức mạnh để tất cả bà con, người dân bình an, cùng nhau mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

t-1-ac-13.

Các suất cơm được chuẩn bị chu đáo, gọn gàng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

t-1-ac-11.

Hàng ngàn suất cơm chuẩn bị lên đường.

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, để lại những tình cảm thân thương với công dân, người dân xứ Huế xa quê nay trở về nơi “chôn rau cắt rốn” để đoàn tụ với gia đình trong thời điểm gian truân, cũng như lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia để cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

P.Hà - Đ.Hậu

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm