Thêm 5 ca nhiễm mới, Nghệ An hiện có 77 ca nhiễm SARS-CoV-2

0
Tính đến 7h - 19h ngày 27/6, Nghệ An phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19. Cá biệt, có một ca tái dương tính tại huyện Nghĩa Đàn.

Chiều 27/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết: Tỉnh này vừa phát hiện thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới và có 01 ca tái dương tính Covid-19 sau khi được điều trị khỏi từ Bắc Giang trở về.

Ca bệnh mới thứ nhất là P.T.N, giới tính nữ, sinh năm 1976, nghề nghiệp là nhân viên đường sắt. Bệnh nhân P.T.N được phát hiện qua việc sàng lọc vùng nguy cơ cao. Nhà của bệnh nhân P.T.N ở gần nhà của bệnh nhân N.X.H được phát hiện vào ngày 26/6. Bệnh nhân P.T.N thỉnh thoảng có nói chuyện với bệnh nhân N.X.H. Ở thời điểm phát hiện, bệnh nhân P.T.N đang được cách ly tại nhà.

ac1

Thêm nhiều ca bệnh Covid-19 được phát hiện tại Nghệ An

Ca bệnh mới thứ hai là H.P.H, giới tính nam, sinh năm 2004. Bệnh nhân H.P.H là con trai của bệnh nhân P.T.N; đã được cách ly trước khi có kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ ba là N.T.L, giới tính nữ, sinh năm 1947. Bệnh nhân N.T.L là mẹ của bệnh nhân P.T.N; đã được cách ly trước khi có kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2.

Cả ba bệnh nhân này đều trú tại địa chỉ ở ngõ 21, đường Lê Ninh, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An.

Ca bệnh mới thứ tư là B.T.S, giới tính nữ, sinh năm 1970, nghề nghiệp là buôn bán tại chợ đầu mối, địa chỉ ở xóm Vĩnh Xuân, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Bệnh nhân B.T.S được phát hiện qua việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người liên quan chợ đầu mối vào ngày 26/6. Bệnh nhân B.T.S được cách ly tại nhà từ ngày 24/6.

Ca bệnh mới thứ năm là H.T.T, giới tính nữ, sinh năm 1975, nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối Vinh, địa chỉ ở xóm 2, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân H.T.T là F1 của bệnh nhân L.T.P.N đã được công bố trước đó. Bệnh nhân được test nhanh 3 lần âm tính vào các ngày 20/6, 23/6, 24/6. Ngày 24/6, bệnh nhân H.T.T được cách ly tập trung. Ngày 26/6, bệnh nhân H.T.T có biểu hiện sốt, đau họng và được tiến hành làm test nhanh cho kết quả dương tính; sau đó được xét nghiệm PCR được khẳng định cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

02

Nghệ An xem xét mở rộng khu vực phong tỏa để kiểm soát dịch bênh Covid-19 - ảnh minh họa

Ngoài ra còn có 1 bệnh nhân tái dương tính, đó là bệnh nhân V.V.N, giới tính nam, sinh năm 1991, địa chỉ ở Làng Trống, xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn. Bệnh nhân V.V.N đã hoàn thành điều trị Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang, có kết quả xét nghiệm âm tính, về địa bàn ngày 17/6 và cách ly tại nhà; lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 18/6 có kết âm tính. Ngày 26/6, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn lấy mẫu lần 2 chuyển Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An làm xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2. 

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 77 ca dương tính với Covid-19, riêng địa bàn TP Vinh có tới 45 ca bệnh.

Nguyễn Nam

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm