Pháp Luật Plus - Thanh Hoá: Tuyên truyền pháp luật về phòng chống đuối nước và an toàn giao thông

Thanh Hoá: Tuyên truyền pháp luật về phòng chống đuối nước và an toàn giao thông

0
Sáng 23/5/2022, Công an TP Thanh Hoá đã kết hợp với các đoàn thể phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, sinh viên.

Sáng 23/5/2022, Ban chấp hành Đoàn phường Đông Sơn; Trung tâm học tập cộng đồng phường Đông Sơn, Công an thành phố Thanh Hóa và hệ thống HEAD Ngôi Sao đã phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước, Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 1.300 giáo viên, đoàn viên, học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Đông Sơn...

283519076_373902531438800_8284018821124133113_n(1).

Công an TP.Thanh Hoá tuyên truyền các kỹ năng an toàn cho các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng đã được tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ và các vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh và thành phố trong thời gian qua; phân tích và chỉ rõ và những nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…

Trên cơ sở đó đã hướng dẫn cho các giáo viên và học sinh Trường Lý Tự Trọng các biện pháp phòng, chống đuối nước, cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt …cho người bị đuối nước. 

283406703_373902428105477_4328307741357533443_n(1).

Kỹ năng sơ cứu ép tim ngoài lồng ngực.

Bên cạnh việc huấn luyện nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước, giáo viên và học sinh Trường Lý Tự Trọng còn được phổ biến, hướng dẫn một số quy định của luật giao thông đường bộ khi sang đường, đi bộ an toàn, đúng làn đường, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và cung cấp tài liệu, hình ảnh minh họa về pháp luật giao thông. Đồng thời được hướng dẫn một số kỹ năng lái xe an toàn, và thực hành lái xe an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh trang bị những kiến thức cần thiết nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng chống đuối nước và ATGT góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, cũng như khi tham gia giao thông./.

Phương Nhi

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook