Thanh Hóa: Phát hiện nước xả thải doanh nghiệp đỏ như máu

0
Người dân tại xã Cẩm Tú (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) xôn xao khi phát hiện nước xả thải từ doanh nghiệp có màu đỏ tươi như máu, liền báo chính quyền xã.
Dòng nước thải từ cống của Công ty TNHH Duyệt Cường có màu đỏ như máu. (Ảnh: A.T)
Dòng nước thải từ cống của Công ty TNHH Duyệt Cường có màu đỏ như máu. (Ảnh: A.T)

Ngày 11/5, thông tin từ UBND xã Cẩm Tú (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) cho biết, người dân tại địa bàn thôn Cẩm Hoa phát hiện mương nước ven đường có màu đỏ tươi như máu và trình báo UBND xã vào sáng hôm qua (tức ngày 10/5).

Xã lập tức cử người xuống hiện trường, dò ngược theo mương nước, thấy dòng nước đỏ chảy ra từ cống xả nước của Công ty TNHH Duyệt Cường.

Thực tế đây là phẩm màu dùng in giấy vàng mã, bị đổ ra cùng nước thải. (Ảnh: A.T)
Thực tế đây là phẩm màu dùng in giấy vàng mã, bị đổ ra cùng nước thải. (Ảnh: A.T)

Đây là doanh nghiệp sản xuất vàng mã đóng trên địa bàn. Màu nước trên được xác nhận là phẩm đỏ để in giấy vàng mã, được xả theo nước thải.

Theo phản ánh của người dân địa phương, chiều cùng ngày, doanh nghiệp đã cho nhận sự ra hút nước phẩm đỏ trên đem về Công ty.

Đây không phải lần đầu doanh nghiệp này xả nước phẩm màu ra cống thoát. Sự việc gây không ít hoang mang cho người dân vì lo lắng nguồn nước giếng, nước sinh hoạt tự nhiên trên địa bàn liệu có bị ảnh hưởng, ô nhiễm từ việc xả thải này?

Anh Thắng

Bình luận

Leicester City - Arsenal: Ngược dòng

Sớm bị Leicester chọc thủng lưới ở phút thứ 6 nhưng Arsenal đã thi đấu bùng nổ trong khoảng thời gian sau đó.

Xuân ở vùng cao

Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân.

Người kép già

Ấn phẩm “Người kép già” của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Xem thêm