Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân đình công vì lương thấp, áp lực cao

0
Hàng nghìn công nhân của Công ty giầy Hong Fu và Hồng Mỹ 2 đã nghỉ việc để phản đối chính sách khắc nghiệt của công ty.

Ngày 7/10, ông Ngô Tôn Tẫn-Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã xảy ra việc hàng loạt công nhân tại Công ty giầy Hong Fu và Hồng Mỹ 2 nghỉ việc để đưa ra những yêu cầu liên quan quyền lợi người lao động. Liên đoàn đã trực tiếp việc giải quyết quyền lợi trong thời gian sớm nhất.

Ngày 6/10, việc đình công diễn ra bởi những chính sách bất hợp lý đối với người lao động.
Ngày 6/10, việc đình công diễn ra bởi những chính sách bất hợp lý đối với người lao động.

Theo đó, ngày 6/10, hàng nghìn công nhân của Công ty giầy Hong Fu và Hồng Mỹ 2 (Công ty TNHH giầy RollSport II Việt Nam) đóng tại KCN Hoàng Long, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa đã nghỉ làm để phản đối một số chính sách của công ty.

Rất đông công nhân đang tập trung tại cổng công ty để phản đối các chính sách về việc tiền ăn trưa, tiền thưởng quá thấp; tiền lương, tiền tăng ca không đảm bảo, trong khi áp lực công việc và cường độ giờ làm quá cao...

Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân đình công vì lương thấp, áp lực cao

Ngay trong ngày 6/10, Công ty TNHH giầy RollSpor II Việt Nam đã có thông báo về việc tăng trợ cấp tiền ăn trưa từ 15.000đồng/bữa lên 17.000đồng/bữa (thời gian bắt đầu từ tháng 10/2018) và tăng tiền thưởng ngày lễ từ 30.000đồng lên 50.000 đồng (thời gian bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2019).

Tuy nhiên, đại diện công nhân cho biết, người lao động cần công ty quan tâm, thay đổi nhiều chính sách bất hợp lý, đồng thời sẽ tiếp tục kiến nghị để được giải quyết.

Năm 2017, tại Thanh Hóa cũng đã có 7.000 công nhân công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam (đóng trên địa bàn xã Hà Bình, huyện Hà Trung), 6.000 công nhân thuộc Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (đóng tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành) đình công phản đối chính sách hà khắc của công ty.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

0
Sân thượng, ban công, các khu đất trống... trở thành nơi “tăng gia” chính của các cư dân Beirut (Lebanon), khi giá lương thực ngày một tăng cao.

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm