Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân đình công vì lương thấp, áp lực cao

Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân đình công vì lương thấp, áp lực cao

0
Hàng nghìn công nhân của Công ty giầy Hong Fu và Hồng Mỹ 2 đã nghỉ việc để phản đối chính sách khắc nghiệt của công ty.

Ngày 7/10, ông Ngô Tôn Tẫn-Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã xảy ra việc hàng loạt công nhân tại Công ty giầy Hong Fu và Hồng Mỹ 2 nghỉ việc để đưa ra những yêu cầu liên quan quyền lợi người lao động. Liên đoàn đã trực tiếp việc giải quyết quyền lợi trong thời gian sớm nhất.

Ngày 6/10, việc đình công diễn ra bởi những chính sách bất hợp lý đối với người lao động.
Ngày 6/10, việc đình công diễn ra bởi những chính sách bất hợp lý đối với người lao động.

Theo đó, ngày 6/10, hàng nghìn công nhân của Công ty giầy Hong Fu và Hồng Mỹ 2 (Công ty TNHH giầy RollSport II Việt Nam) đóng tại KCN Hoàng Long, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa đã nghỉ làm để phản đối một số chính sách của công ty.

Rất đông công nhân đang tập trung tại cổng công ty để phản đối các chính sách về việc tiền ăn trưa, tiền thưởng quá thấp; tiền lương, tiền tăng ca không đảm bảo, trong khi áp lực công việc và cường độ giờ làm quá cao...

Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân đình công vì lương thấp, áp lực cao

Ngay trong ngày 6/10, Công ty TNHH giầy RollSpor II Việt Nam đã có thông báo về việc tăng trợ cấp tiền ăn trưa từ 15.000đồng/bữa lên 17.000đồng/bữa (thời gian bắt đầu từ tháng 10/2018) và tăng tiền thưởng ngày lễ từ 30.000đồng lên 50.000 đồng (thời gian bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2019).

Tuy nhiên, đại diện công nhân cho biết, người lao động cần công ty quan tâm, thay đổi nhiều chính sách bất hợp lý, đồng thời sẽ tiếp tục kiến nghị để được giải quyết.

Năm 2017, tại Thanh Hóa cũng đã có 7.000 công nhân công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam (đóng trên địa bàn xã Hà Bình, huyện Hà Trung), 6.000 công nhân thuộc Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (đóng tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành) đình công phản đối chính sách hà khắc của công ty.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.