Thanh Chương - Nghệ An: Quyết liệt xử lý ‘nạn’ lấn chiếm đất theo Nghị định 64/CP

0
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Thanh Chương, UBND xã Thanh Yên đã quyết liệt triển khai kế hoạch giải tỏa hành lang và các khu vực lấn chiếm đất theo Nghị định 64/CP.

Sáng 04/9, Ban giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT) xã Thanh Yên do Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban đã bắt đầu triển khai các hoạt động giải tỏa các khu vực lấn chiếm. Theo đó, có hàng trăm lượt người tham gia hoạt động cùng nhiều máy móc được huy động thực hiện.

ty

Hàng nghìn m2 đất bị lấn chiếm trái phép được giải tỏa

Trong ngày đầu thực hiện, Ban chỉ đạo đã cùng các cá nhân, đoàn thể tiến hành giải tỏa hành lang ATGT và lấn chiếm đất theo Nghị định 64/CP tại các khu vực: Bàu Đừng, ruộng Trăn, ruộng Hói tiếp giáp với xã Thanh Khai. Sau ít ngày triển khai điểm lấn chiếm trái phép đất ruộng khu vực ngoại xã đã cơ bản được giải quyết. Nhiều nhất là khu vực Bàu Đầng, Bàu Bến. Theo đó, hơn 5.000 m2 đất ruộng đã được thu hồi.

Ông Bùi Hữu Chương - Chủ tịch UBND xã Thanh yên, cho biết: “Thực hiện Nghị quyết HĐND xã tại kỳ họp thứ 13, khóa 31 cùng ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Thanh Chương, xã đã đồng loạt triển khai quyết liệt nhiều giải pháp. Ban chỉ đạo đã cùng tất các ngành, đoàn thể, Mặt trận tổ quốc chung tay, xử lý. Với những kết quả bước đầu, xã sẽ tiếp tục xử lý các khu vực lấn chiếm trái phép, sử dụng sai mục đích ở các khu vực nội xã. Hiện nay, công tác cắm mốc giới hành lang tại khu vực Bàu Ó đã cơ bản được hoàn thành…”.

ty2

Ban chỉ đạo kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vị phạm

Trước đó, ngày 03/9/2020, ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã có văn bản gửi các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình, xử lý các trường hợp... tổng hợp, báo cáo UBND huyện các trường hợp lấn, chiếm đất công theo Nghị định 64/CP.

Được biết, Thanh Yên là một trong những địa phương còn tồn tại một số vi phạm hành chính về đất đại trong thời gian qua. Việc triển khai xử lý các trường hợp lấn, chiếm trái phép một cách quyết liệt là giải pháp để giải quyết dứt điểm bất cập này.

Văn Nam - Bùi Trung

Loading...

Bình luận

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm