Thanh Chương - Nghệ An: Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ

0
Vượt hàng trăm km, đoàn thiện nguyện cùng các phật tử Chùa Linh Sơn đã về với bà con vùng lũ và trao những suất quà ý nghĩa.

Sáng 05/11, đoàn thiện nguyện Chùa Linh Sơn (tỉnh Thái Nguyên) cùng các phật tử, mạnh thường quân và cộng đồng phật tử Đạo tràng niệm phật đường Matxcova, Liên bang Nga phối hợp cùng Tòa soạn Pháp luật Plus đã về với bà con vùng lũ huyện Thanh Chương - Nghệ An.

qua2

Đoàn thiện nguyện đến xã Thanh Xuân.

Đã có 203 suất quà được đoàn trực tiếp trao cho các hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng mưa lũ vừa qua. Tại xã Thanh Xuân, đoàn đã trao quà cho 60 hộ gia đình cùng 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các suất quà gồm: Chăn ấm, nước khoáng, bột giặt, thuốc men và 500.000 đồng tiền mặt, tổng giá trị gần 900.000 đồng/ suất. Cũng trong đợt này, đoàn đã về trao cho các xã: Thanh Hà (63 suất), Thanh Giang (20 suất), Võ Liệt (15 suất).

qua1

Các phần quà đến với bà con vùng lũ, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đón nhận những tình cảm của đoàn thiện nguyện, ông Nguyễn Văn Hoan - Chủ tịch UBND xã Thanh Giang, phấn khởi cho biết: “Những món quà từ các đoàn thiện nguyện rất ý nghĩa đối với bà con xã nhà. Nó phần nào là động lực để bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống….”.

Được biết, đoàn thiện nguyện sẽ tiếp tục về với các tỉnh miền trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ vừa qua.

Tin nên đọc

Văn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế