Pháp Luật Plus - Tết ấm cho học sinh nghèo nơi ngoại thành Hà Nội

Tết ấm cho học sinh nghèo nơi ngoại thành Hà Nội

0
Gần 9 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi ngoại thành Hà Nội.

Trong không khí hân hoan chào đón tết Bính Thân 2016, ngày 02/02, Đoàn trường, trường trung học phổ thông Mỹ Đức C, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã tổ chức phát quà Tết cho các em học sinh nghèo, với mong muốn mang đến cho các em có một cái tết ấm áp.

Trường Mỹ Đức C, quyết tâm với chương trình
Trường Mỹ Đức C, quyết tâm với chương trình "Vì người bạn tôi yêu".

Trước đó, thông qua chương trình hành động, đoàn trường Mỹ Đức C đã phát động chương trình “Vì người bạn tôi yêu” trên quy mô toàn trường nhằm ủng hộ người nghèo trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Với hơn 90 cán bộ giáo viên và 1200 học sinh, qua một tuần phát động Đoàn trường Mỹ Đức C đã quyên góp từ các thầy cô giáo và các em học sinh được tổng số 8.985.000đ.

Toàn bộ số tiền đã được Đoàn trường trực tiếp trao tặng bằng tiền và hiện vật cho 19 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá bình quân hơn 400.000đ.

Thấy Nguyễn Đức Cơ - Phó Hiệu trưởng, trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh.
Thấy Nguyễn Đức Cơ - Phó Hiệu trưởng, trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh.
Tết ấm cho học sinh nghèo nơi ngoại thành Hà Nội

Đây là chương trình hoạt động hết sức ý nghĩa nhân văn của Đoàn trường Mỹ Đức C, qua đó động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đón Tết thật vui tươi, đầm ấm.

Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh quyết tâm với phong trào nhân ái.
Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh quyết tâm với phong trào nhân ái.

Thầy Nguyễn Đức Cơ – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường đã thực hiện triện khai chương trình vận động chung tay ủng hộ quỹ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có từ 3 năm nay. Ngay từ những năm đầu, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người".

Bước sang năm học 2015 lãnh đạo nhà trường đã giao cho Đoàn thanh niên phát động phong trào với nội dung “Vì người bạn tôi yêu”. Theo đó, toàn thể cán bộ giáo viên bớt một phần lương và các em bớt ăn quà sang để lập quỹ.

Số tiền khuyên góp được sau đó được trao cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có cả những trường hợp mồ côi mất cả cha lẫn mẹ hoặc phải sống với ông bà nội già yếu. 

"Nhà trường mong muốn duy trì chương trình hoạt động thường xuyên hàng năm, giáo dục cho các em có tinh thần trách nhiệm đùm bọc, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, thầy Nguyễn Đức Cơ cho biết.

Có thể nói, các phần quà tuy không lớn nhưng đã là nguồn động viên khích lệ giúp các em có nghị lực hơn cố gắng phấn đấu, rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập và kiến tạo tương lai.

Minh Xuân - Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...