Pháp Luật Plus - Sụn gà nướng có dòi, nhà hàng C.B tại Đà Nẵng bị phạt 4 triệu đồng

Sụn gà nướng có dòi, nhà hàng C.B tại Đà Nẵng bị phạt 4 triệu đồng

0
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xử phạt 4 triệu đồng nhà hàng C.B vì sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm không an toàn.

Chiều 8/8,  ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt nhà hàng C.B. (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) 4 triệu đồng vì hành vi sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm không an toàn.

"Qua kiểm tra, chủ nhà hàng C.B cũng công nhận món ăn họ dọn lên có sinh vật lạ. Trước đó, họ dọn lên nhưng không phát hiện gì hết, sau đó khách họ yêu cầu hâm nóng lại và có cho thêm cà chua và rau. Sau khi bưng ra lại thì khách phát hiện trong món ăn có một số sinh vật lạ giống dòi. Chủ quán cho biết nghi là ở trong cà chua hoặc rau", đại diện chi cục nói.

Qua ghi nhận và khai thác vụ việc từ chủ nhà hàng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt cơ sở về hành vi chế biến thực phẩm không an toàn theo điểm B, khoản 2, điều 20 của nghị định 178.

Trước đó, vào ngày 7/8, trên trang facebook cá nhân của bà Trần Thị Thanh Trà (trú Đà Nẵng) đã bức xúc phản ánh việc phát hiện dòi bò lúc nhúc trong món ăn.

Theo bà Trà, đoàn khách của mình gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng khi đang dùng bữa tại quán C.B (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

Tại đây, đoàn khách gọi nhiều món trong đó có món sụn gà chiên. Tuy nhiên, thấy món ăn đã nguội nên yêu cầu nhân viên mang vào hâm nóng. 

Clip ghi lại hình ảnh sụn gà có dòi ở nhà hàng nướng C.B.
Clip ghi lại hình ảnh sụn gà có dòi ở nhà hàng nướng C.B.

"Khi đem món ăn ra lại ai cũng ăn. Rồi bất ngờ phát hiện 5 con giòi đang bò lổn ngổn. Trời, ai cũng nuốt vào bụng rồi. Sợ quá nhưng không biết làm sao bây giờ nữa.Quản lý họ ra xin lỗi rất đàng hoàng nhưng không giải thích được vì sao món ăn lại xuất hiện dòi như vậy.

Tôi nghĩ đây là quán ăn lớn, có cả hệ thống nên sai sót chắc nằm trong khâu nhập sản phẩm hay gì đó. Tôi cũng không muốn làm lớn chuyện mà chỉ đăng lên trang cá nhân của mình để cảnh báo mọi người đừng ăn món đó nữa", bà Thanh Trà chia sẻ.

Phía đại diện chuỗi nhà hàng sườn nướng C.B cho biết hiện tại diện nhà hàng đang xử lý và chưa thể cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân có dòi trong món ăn.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Link liên kết