Pháp Luật Plus - “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”

“Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”

0
Thông điệp của triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ” đó chính là “Thay đổi nhận thức và hành động để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu".
Lễ khai mạc triển lãm bảo tàng phụ nữ.
Lễ khai mạc triển lãm bảo tàng phụ nữ.

Triển lãm kéo dài từ 7/3 - 31/3/2016 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Với gần 300 hình ảnh được trưng bày đã giúp người xem có những nhìn nhận thực tế về thiên tai bão lũ, hạn hán, nước biển dâng… đang từng ngày ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân Việt Nam, nhất là phụ nữ.

 Giúp người xem có những nhìn nhận thực tế về thiên tai bão lũ, hạn hán, nước biển dâng… đang từng ngày ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân Việt Nam, nhất là phụ nữ.ác đại biểu tham dự cuộc triển lãm.
 Giúp người xem có những nhìn nhận thực tế về thiên tai bão lũ, hạn hán, nước biển dâng… đang từng ngày ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân Việt Nam, nhất là phụ nữ.ác đại biểu tham dự cuộc triển lãm.
Các đại biểu tham dự triển lãm.
Các đại biểu tham dự triển lãm.

Triển lãm là một trong những hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu” tại Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức UN Women thực hiện.

Triển lãm cho công chúng cái nhìn thực tế từ chính câu chuyện của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản và sinh kế vì bão lũ ở Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, nơi được xem là "túi bão" của miền Trung.

Những lời tâm sự, những chia sẻ của người phụ nữ 1 vai 2 gánh, đơn thân cùng con gái chống chọi khi bão về; những hình ảnh tan hoang của nhà cửa, của ruộng đồng sau khi bão đi qua của người dân Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế… mang đến những khoảng lặng đối với mỗi người xem.

Thông qua dự án, Hội LHPN Việt Nam đã giúp phụ nữ yếu thế nơi đây mạnh mẽ và can đảm hơn sau khi được tham gia những lớp tập huấn để thay đổi nhận thức, những lớp dạy kỹ năng, hay được cung cấp những kiến thức cơ bản để ứng phó trước trong và sau khi bão đến để đảm bảo tốt nhất tính mạng, tài sản, sức khỏe của mình, gia đình và cả cộng đồng. Vai trò của người phụ nữ cũng được nâng cao hơn, họ có những hành động cụ thể để chủ động ứng phó và giảm thiểu rủi ro thiên tai gây ra.

Không chỉ với phụ nữ 2 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, tổ chức Hội LHPN ở các xã, huyện khắp các tỉnh thành trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động như tuyên truyền nâng cao ý thức cho mọi người, tập huấn cho người dân biết cách ứng phó với biến đổi khí hậu: tham gia trồng rừng, chuyển đổi cây trồng vật nuôi… 

Hoàng Lan

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.