“Sổ tay văn hóa pháp luật”- một cẩm nang hữu ích cho học sinh

0
Nhóm thầy giáo trẻ Nguyễn Hữu Quyết, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tại Hà Nội cùng cộng sự đã nghiên cứu và cho ra đời “Sổ tay Văn hóa pháp luật".

Anh và cộng sự muốn gửi tới các bạn là học sinh phổ thông những kiến thức pháp luật hữu ích thông qua một hình thức tiếp cận mới. 

6

Anh Nguyễn Hữu Quyết – Giáo viên trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

“Đây là công trình nghiên cứu và thực nghiệm với sự góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Thanh Xuân, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Văn hóa Hà Nội và ĐH KHXH và NV, ĐHQG Hà Nội” - Anh Nguyễn Hữu Quyết cũng chia sẻ. 

5

Ảnh bìa cuốn " Sổ tay văn hóa pháp luật"

“Sổ tay văn hóa pháp luật” hướng đến các kiến thức pháp luật thực tiễn, gần gũi với độ tuổi học sinh, dùng tranh ảnh thực tiễn, sách điện tử mã phản hồi nhanh quét mã QR code liên kết với những bài giảng, clip tuyên truyền pháp luật trên các trang thông tin chính thống của Đảng và Nhà nước.

7

Một số chủ đề minh họa

Anh Nguyễn Hữu Quyết mong muốn “Sổ tay văn hóa pháp luật” có thể lan tỏa trên phạm vi cả nước, đặc biệt hướng đến các em ở vùng sâu, vùng xa nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi người học khi tiếp cận các kiến thức về pháp luật.

Nhóm tác giả hy vọng những thông tin sinh động từ cuốn sách sẽ thu hút được học sinh và phát triển thêm các kỹ năng mềm cho các em. 

Học sinh tìm hiểu và thuyết trình về luật an ninh mạng

Học sinh tìm hiểu và thuyết trình về luật an ninh mạng

3

Đây cũng là công trình nghiên cứu dự thi Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Như Quỳnh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế