Pháp Luật Plus - Sinh viên Phú Thọ mang Đông ấm đến với bà con vùng cao

Sinh viên Phú Thọ mang Đông ấm đến với bà con vùng cao

0
Chiến dịch Mùa đông ấm, mang đến những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, giúp đồng bào các dân tộc thêm phần ấm áp trong những ngày giá rét.

Chiến dịch Mùa Đông Ấm Phú Thọ - Hòa Bình - Tuyên Quang 2017 tổ chức thu hút sự tham gia của hơn 800 TNV đến từ các đơn vị trong khối HĐH Sinh viên Phú Thọ tai Hà Nội. Cùng với đó là sự tham gia của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ cho chiến dịch, các đơn vị truyền thông.

Với quy mô 16 Đoàn tình nguyện thực hiện chiến dịch tại các xã nghèo trên địa bàn 3 tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình và Tuyên Quang.

Sinh viên Phú Thọ mang Đông ấm đến với bà con vùng cao

Nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo, tinh thần xung phong trong phong trào xã hội và công tác học tập, nghiên cứu khoa học của đông đảo Đoàn viên – Hội viên, Sinh viên Phú Thọ đang học tập và sinh sống tại Hà Nội.

Nâng cao ý thức, thái độ chia sẻ của cộng đồng với những đối tượng chịu thiệt thòi đặc biệt là người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tăng hành động thiết thực vì cuộc sống tốt nhất cho trẻ em (được sống, được bảo vệ, được phát triển và được tham gia).

Tặng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, học bổng cho các em học sinh nghèo. Tặng quà gia đình đặc biệt khó khăn thuộc các xã nghèo trên miền quê Đất Tổ và một số vùng thuộc các tỉnh Tuyên Quang, Hòa Bình.

Qua chiến dịch Mùa Đông Ấm Phú Thọ - Hòa Bình - Tuyên Quang 2017 sẽ giúp cho Đoàn viên, Sinh viên phát huy trí tuệ, lao động tình nguyện và có những việc làm thiết thực mang đầy tính nhân văn, văn hóa xã hội ở những địa phương mà sinh viên tình nguyện về hoạt động, xứng danh con cháu Vua Hùng.

Hơn nữa đây cũng là dịp các bạn trẻ thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách” - một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Vậy là áo ấm và chăn mùa đông đã được trao tận tay cho bà con. Với gần 1800 phần quà được trao tặng, những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, sẽ giúp đồng bào các dân tộc thêm phần ấm áp trong những ngày mùa đông giá rét. 

Bạn Nguyễn Huyền Trang - sinh viên năm nhất Học viện Tài chính chia sẻ:” Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình tình nguyện ý nghĩa như vậy.

Thực sự chiến dịch Đông ấm 2017 đã để lại cho em rất nhiều kỉ niệm  và trải nghiệm. những hình ảnh về các em nhỏ vùng cao còn không có đủ những chiếc áo ấm để mặc, đôi bàn tay, bàn chân nhỏ bé của các em đỏ ửng lên vì lạnh thế nhưng trong mỗi ánh mắt của các em luôn ánh lên sự hồn nhiên ngây thơ trong sáng.

Điều đó khiến chúng em chỉ biết cố gắng hết sức và gửi cả trái tim mình vào chương trình, vào các trò chơi mà chúng em tổ chức cho các em nhỏ, vào các món quà mà trao cho bà con để phần nào mang lại sự ấm áp cho người dân nơi đây”.

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh - trưởng BTC chiến dịch Mùa Đông ấm Phú Thọ - Hòa Bình - Tuyên Quang 2017 của Hội Đồng hương Sinh viên Phú Thọ tại Hà Nội cho biết: "Trong một năm Hội Đồng hương chúng em có tổ chức các chương trình tình nguyện về với địa phương nhưng có lẽ chiến dịch Mùa Đông ấn là chương trình ý nghĩa và thiết thực nhất.

Chúng em luôn mong muốn được mang tình cảm, sức trẻ và mang nhiệt huyết của Sinh viên Đất tổ đến nhiều địa phương nghèo để giúp đỡ bà con dân nghèo có một mùa đông ấm áp hơn. 16 đoàn tình nguyện, 16 địa phương nghèo được thắp sáng ngọn lửa tình nguyện ấp áp trong mùa đông này.

Mỗi vùng miền để lại cho chúng em những kỉ niệm khác nhau. Vẫn còn những vùng quê nghèo của Phú Thọ chưa được tiếp xúc với mạng điện, vẫn phải dùng nước từ trên đồi chảy xuống, bà con vẫn phải sống trong cái nghèo, cái đói,..

Điều đó càng thôi thúc chúng em tổ chức các chương trình tình nguyện như thế này. Qua đây em muốn gửi lời cảm ơn tới Tỉnh Đoàn Phú Thọ, huyện ủy, ủy ban nhân dân các xã, các nhà tài trợ hảo tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng em thực hiện chương trình này".

Một số hình ảnh tiêu biểu trong chiến dịch "Mùa Đông ấm 2018".

Sinh viên Phú Thọ mang Đông ấm đến với bà con vùng cao
 Những phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào giúp các em thêm phần ấm áp trong những ngày đông giá rét.
 Những phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào giúp các em thêm phần ấm áp trong những ngày đông giá rét.
Sinh viên Phú Thọ mang Đông ấm đến với bà con vùng cao
Sinh viên Phú Thọ mang Đông ấm đến với bà con vùng cao
Các bạn sinh viên cùng bà con giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại. 
Các bạn sinh viên cùng bà con giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại. 
Sinh viên Phú Thọ mang Đông ấm đến với bà con vùng cao

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.