Pháp Luật Plus - Siết chặt buôn lậu gia cầm, chặn đứng nguy cơ bùng phát dịch cúm A

Siết chặt buôn lậu gia cầm, chặn đứng nguy cơ bùng phát dịch cúm A

0
Trước tình hình dịch cúm A (H5N1) từ Trung Quốc có thể xâm nhiễm Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia cầm và có thể lây lan sang người trong thời gian tới, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị siết chặt kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm từ nước ngoài vào Việt Nam.
Hinh minh hoa

Hình minh họa.

Theo đó, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngành, lực lượng, cơ quan, đơn vị, địa phương trực thuộc quán triệt, thực hiện nghiêm Công văn số 167/TTg-NN ngày 05/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm và người và Quyết định 172/QĐ-TTg ngày 13/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, giai đoạn 2019-2025".

Chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch theo dõi, nắm chắc tình hình dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm và người trên địa bàn phụ trách; tổ chức lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cửa khẩu đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không và các đường mòn, lối mở, sông, suối... trên biên giới, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ trái phép gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm nhập lậu, nghi nhập lậu từ nước ngoài vào Việt Nam, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh hoặc chưa qua kiểm dịch theo qui định...

Phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền cho nhân dân biết tác hại và chủ động tham gia phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm và trên người; không tham gia, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ trái phép gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm...; chia sẻ thông tin, dữ liệu với các cơ quan thú y các cấp để chủ động phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống hiệu quả dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm và trên người.

Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra, đánh giá tình hình, kết quả kiểm soát, ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ trái phép gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm... của các ngành, lực lượng, đơn vị, địa phương, nhất là các tỉnh, thành phố có biên giới, cửa khẩu.

Bên cạnh đó, các đơn vị công khai số Đường dây nóng cho các tổ chức, cá nhân, quần chúng nhân dân biết để cung cấp thông tin liên quan các hoạt động buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ trái phép gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm.

Trọng Duy – Trường Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook