Pháp Luật Plus

Sét đánh làm 11 người thương vong ở Hà Giang

0
Mưa lớn kèm dông sét xảy ra trên địa bàn huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã khiến 1 người chết và 10 người khác bị thương.

Nguồn tin của Phapluatplus.vn cho biết, vào khoảng 2h30 phút sáng ngày 3/3, trên địa bàn thôn Phóng Túng và thôn Há Đề, xã Sủng Trái,  huyện Đồng Văn diễn ra việc chập điện do dông sét tại 11 hộ gia đình.

Đặc biệt sét đánh tử vong em Ly Mí Sính (SN 1994) trú tại thôn Phóng Tủng, xã Sủng Trái khi em Sính đang ở trong nhà.

anh 1 logo

Lãnh đạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) đến hỗ trợ và động viên các gia đình gặp nạn. (Ảnh: Thiện Ngay).

Ngoài em Sính, còn có 10 người bị thương cũng do chập ổ điện bao gồm: Ly Mý Súng (SN 1987) , Ly Sía Cơ (SN 1994), Ly Và Pó (SN 1960 ), Thò Thị Mỷ (SN 1949), Giàng Nỏ Súng (SN 1979), Lầu Thị Kía (SN 1975) , Ly Mí Nô (SN 2002), Ly Và Pó (SN 1957), Ly Mí Pó (SN 1996 ) trú tại thôn Phóng Tủng và em Ly Thị Nhúng (SN 1985) trú tại thôn Há Đề, xã Sủng Trái.

Ngay sau khi sự việc xảy ra các nan nhân đã được người thân đưa đến Trạm y tế xã Sủng Trái cấp cứu và điều trị, đến thời điểm hiện tại tình hình sức khỏe của 10 người này đã dần ổn định.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền huyện Đồng Văn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khắc phục hậu quả thiên tai, động viên các gia đình không may gặp nạn.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn và cấp ủy chính quyền, đoàn thể cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người tử vong 6,4 triệu đồng và 10 người bị thương mỗi gia đình 3,2 triệu đồng.

Phàn Họ - Thiện Ngay

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm