Pháp Luật Plus - Sắp tới cấm đưa nông sản Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt

Sắp tới cấm đưa nông sản Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt

0
Ngày 6/9, tại buổi giao ban báo chí định kỳ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, từ ngày 15/9 tới đây, cấm đưa nông sản Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt.

Thời gian gần đây, nhiều tiểu thương nhập hàng Trung Quốc, chủ yếu như khoai tây, hành tây và cà rốt vào chợ nông sản Đà Lạt sau đó thực hiện việc “sơ chế” cho giống với sản phẩm cùng loại được sản xuất tại đại phương.

Từ đây, hàng Trung Quốc sẽ được vận chuyển đi tiêu thụ với mác nông sản Đà Lạt, chính vì điều này đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản Đà Lạt.

Khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt.
Khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt.

Lệnh cấm này chỉ có hiệu lực thi hành tại chợ đầu mối nông sản Đà Lạt, các cơ quan chức năng đang lắp đặt 4 camera tại khu vực chợ đầu mối nông sản Đà Lạt để giám sát.

Ông Võ Ngọc Hiệp – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, các tiểu thương, đơn vị kinh doanh các mặt hàng nông sản nhập từ Trung Quốc là theo đơn đặt hàng của các đầu mối. Có cơ sở nhập từ 30 – 60 tấn khoai tây trong vòng 2 ngày.

H.G

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?