Pháp Luật Plus - Sắp tới cấm đưa nông sản Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt

Sắp tới cấm đưa nông sản Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt

0
Ngày 6/9, tại buổi giao ban báo chí định kỳ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, từ ngày 15/9 tới đây, cấm đưa nông sản Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt.

Thời gian gần đây, nhiều tiểu thương nhập hàng Trung Quốc, chủ yếu như khoai tây, hành tây và cà rốt vào chợ nông sản Đà Lạt sau đó thực hiện việc “sơ chế” cho giống với sản phẩm cùng loại được sản xuất tại đại phương.

Từ đây, hàng Trung Quốc sẽ được vận chuyển đi tiêu thụ với mác nông sản Đà Lạt, chính vì điều này đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản Đà Lạt.

Khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt.
Khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt.

Lệnh cấm này chỉ có hiệu lực thi hành tại chợ đầu mối nông sản Đà Lạt, các cơ quan chức năng đang lắp đặt 4 camera tại khu vực chợ đầu mối nông sản Đà Lạt để giám sát.

Ông Võ Ngọc Hiệp – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, các tiểu thương, đơn vị kinh doanh các mặt hàng nông sản nhập từ Trung Quốc là theo đơn đặt hàng của các đầu mối. Có cơ sở nhập từ 30 – 60 tấn khoai tây trong vòng 2 ngày.

H.G

Loading...

Bình luận

Loading...
“Bấp bênh” kinh tế thế giới

“Bấp bênh” kinh tế thế giới

0
Nhiều chuyên gia dự báo, dù kinh tế thế giới năm 2020 có một vài điểm sáng, nhưng nhìn chung vẫn còn “ảm đạm và bấp bênh”.
ATM cũng "đòi" nghỉ Tết

ATM cũng "đòi" nghỉ Tết

0
Trước Tết vài ngày, nhiều người không rút được tiền ở trụ ATM, chuyển khoản online cũng khó khăn hơn thường ngày và hay xuất hiện lỗi.
Trailer Thăm Bến nhà Rồng

Trailer Thăm Bến nhà Rồng

0
Bến nhà Rồng - Nơi năm xưa người đã ra đi tìm đường cứu nước. Thăm Bến nhà Rồng, sản phẩm chuẩn bị ra mắt của NSND Thái Bảo.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết