Pháp Luật Plus - Sáng nay, TPHCM đưa bệnh viện dã chiến phòng chống dịch nCoV chính thức hoạt động

Sáng nay, TPHCM đưa bệnh viện dã chiến phòng chống dịch nCoV chính thức hoạt động

0
Sáng ngày 08/02, Bộ Tư lệnh TP và Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến trên địa bàn Ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi đi vào hoạt động, phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh nCoV của thành phố. Dự kiến sáng 10/02, Bệnh viện dã chiến sẽ chính thức đi vào hoạt động, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch.
20200210_064723

6 tòa nhà thuộc trường huấn luyện của Bộ Tư lệnh thành phố được chuyển thành bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường

Theo thông tin ghi nhận, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều cán bộ, công chức của Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện và các khoa phòng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, cán bộ và chiến sỹ của Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại bệnh viện dã chiến ở ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi để bắt tay vào công tác chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động.

Trong ngày 08/02, các dãy phòng tại Trường Quân sự TP. HCM đã được dọn dẹp sạch sẽ để lắp đặt các bộ giường y tế, các trang thiết bị máy móc… phục vụ cho việc đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến đầu tiên của TP. HCM với quy mô 300 giường.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Sở Y tế đã giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chính về bộ khung quản lý và vận hành các quy trình tiếp nhận, quy trình tổ chức hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về nguồn nhân lực tham gia vận hành bệnh viện dã chiến, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch điều động nhân viên y tế luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến.

20200210_064709

Khẩn trương trong công tác chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến ở TP. HCM.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ chịu trách nhiệm chính về nhân lực chuyên môn cho bệnh viện dã chiến, nhân lực phục vụ ngoài chuyên môn sẽ do Bộ Tư lệnh Thành phố điều động.

Lần lượt các bệnh viện của thành phố và bệnh viện các quận, huyện sẽ cử các bác sỹ, điều dưỡng luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến, tùy thuộc vào tình hình diễn tiến dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Ngoài bệnh viện dã chiến, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm hiện nay đã có 47 bệnh viện có phòng khám sàng lọc và khu cách ly để thu dung, điều trị bệnh nhân viêm hô hấp cấp nghi do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục vận động các bệnh viện tư nhân sắp xếp, bố trí khu vực cách ly theo quy định Bộ Y tế và đăng ký khám sàng lọc, tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân.

20200210_064736

Cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn Gia Định – Bộ Tư lệnh Thành phố dọn dẹp tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho Bệnh viện dã chiến

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus corona (2019-nCoV), tính đến ngày 08/02, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 3 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 1 trường hợp đã khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, toàn Thành phố Hồ Chí Minh có 27 trường hợp nghi ngờ (25 ca đã có kết quả âm tính, 2 ca đang chờ kết quả). Thành phố tiến hành cách ly, giám sát 51 trường hợp, trong đó có 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 22 ca đang cách ly tại nhà.

Đặc biệt, trong đêm 07/02 đã thực hiện đưa 10 hành khách đi từ Trung Quốc (đều ngoài tỉnh Hồ Bắc) từ sân bay đến các Quận 2, 3, 11, 12, Gò Vấp và Bình Thạnh để thực hiện giám sát, cách ly tại nhà theo quy định. Hiện nay các trường hợp này đang được giám sát chặt chẽ, chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Sở Y tế tiếp tục tổ chức điều tra xác minh các ca nghi ngờ để đưa vào giám sát, cách ly và thực hiện giám sát hành khách từ Trung Quốc đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Tình hình dịch bệnh nCoV tại TP.HCM đến ngày 8/2/2020

- Số ca nCoV xác định: 03

- Số ca nghi ngờ: 27, trong đó 25 ca đã có kết quả âm tính, 02 ca đang chờ kết quả).

- Cách ly, giám sát: 51 ca, trong đó 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 22 ca đang cách ly tại nhà. Hiện nay các trường hợp này đang được giám sát chặt, chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Trung Nghĩa - Trần Hùng

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.