Quảng Trị: Phát hiện quả bom nặng 250 kg

0
Vào khoảng 9h sáng 2/3, tại thôn Đại Thuỷ xã Tân Liên huyện Hướng Hoá đã phát hiện quả bom nặng 250 kg.

Trước đó, trong lúc đang đào giếng lấy nước sinh hoạt thì anh Nguyễn Tấn Hải phát hiện 1 quả bom nằm sâu khoảng 3 m dưới lòng đất.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (Peace Trees Vietnam - PTVN) đã tiến hành khoanh vùng hiện trường. Sau hơn 2h đào bới, lực lượng chức năng đã xử lý thành công quả bom an toàn. 

Lực lượng chức năng đã xử lý thành công quả bom.
Lực lượng chức năng đã xử lý thành công quả bom.

Theo các cơ quan chức năng  nhận định thì đây là bom MK82 do Quân đội Mỹ ném xuống năm 1968 nhằm ngăn chặn sự tiến công nỗi dậy của quân và dân địa phương trong chiến dịch giải phóng huyện Hướng Hóa. Quả bom được tìm thấy có chiều dài 1,5m, đường kính lớn nhất khoảng 80cm. 

Quảng Trị: Phát hiện quả bom nặng 250 kg

Hiện Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đang tiến hành đưa đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ.

Bảo Hà - Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy

0
Kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm