Pháp Luật Plus - Quảng Trị: Cô giáo mầm non trả lại hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi

Quảng Trị: Cô giáo mầm non trả lại hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi

0
Một cô giáo trên đường đi siêu thị thì nhặt được số tiền 16 triệu đồng, sau đó nữ giáo viên đã tìm chủ nhân số tiền, trả lại người bị mất.

Theo đó, trong quá trình đi mua sắm tại Siêu thị Coopmart tại Đông Hà, khi ra đến cổng siêu thị, cô giáo Trần Thị Nhân, sinh năm 1986, thường trú tại Khu phố An Hưng, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị, hiện là giáo viên Trường mầm non Hướng Dương thị trấn Cam Lộ đã nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 16 triệu đồng đã tìm trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, ngày 24/6/2019, Công an huyện Cam Lộ tiếp nhận thông tin của chị Trần Thị Nhân về việc chị nhặt được 1 chiếc ví bên trong bao gồm 1 thẻ ATM mang tên Nguyễn Thị Kim Thành và số tiền mặt 16.243.000đ.

xem ve nha di con tap 60

Cô giáo Trần Thị Nhân (áo trằng) trao lại số tiền nhặt được cho người bị mất.

Công an huyện đã nhanh chóng tiến hành xác minh, liên lạc và bàn giao cho chủ sở hữu số tài sản trên là chị Nguyễn Thị Mỹ Hảo, thường trú tại xã Tri Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Chị Hảo cho biết “đây là số tài sản lớn của bản thân, vì vậy khi đánh mất chị cảm thấy rất hoang mang và lo lắng, không biết làm thế nào để tìm kiếm.

Khi nhận được thông tin Công an huyện Cam Lộ đã tiếp nhận số tài sản trên, chị rất phấn khởi, vui mừng và biết ơn cô giáo Trần Thị Nhân”.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của cô giáo Trần Thị Nhân là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện đạo đức trong sáng của người giáo viên nhân dân Việt Nam, là hình ảnh đẹp giữa cuộc sống đời thường.

Sau khi nhận lại được tài sản của mình, Chị Hảo đã có thư cảm ơn gửi cô giáo Trần Thị Nhân và Công an huyện Cam Lộ, thể hiện tình cảm đối với hành động nhân văn của cô giáo Nhân và tinh thần tận tình phục vụ nhân dân, trách nhiệm đối với tài sản của nhân dân của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Cam Lộ.

Theo TH Cam Lộ

Bình luận

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót".