Quảng Ninh: Hỗ trợ gia đình các cháu mất cả bố lẫn mẹ khi đi đánh bắt cá

0
UBND huyện Ba Chẽ cùng các mạnh thường quân hỗ trợ cho các cháu có cha mẹ bị đuối nước nhằm động viên gia đình ổn định cuộc sống.

Chiều ngày 21/9 sau khi nắm bắt được sự việc đau lòng xảy ra trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện MTTQ và các đoàn thể chính trị - các hội, các cơ quan, ban ngành huyện Ba Chẽ và các đoàn thể đã đến tận gia đình, anh Phùn A Sám và chị Chíu Thị Hương.

11

Ông Hoàng Ngọc Quyền, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu có bố mẹ bị đuối nước.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, ông Hoàng Ngọc Quyền, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những đau thương, mất mát của gia đình, đồng thời trao 04 triệu đồng cho các cháu không may có bố và mẹ bị đuối nước nhằm động viên các cháu cùng người thân bớt đau thương để ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối MTTQ, các hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ gần 23,5 triệu đồng để hỗ trợ gia đình các cháu .

22

Đại diện Phòng LĐTBXH huyện Ba Chẽ trao quà hỗ trợ gia đình các cháu.

Trước đó, vào ngày 19/9 trong lúc đi đánh cá anh Phùn A Sám (SN 1984) và vợ là Chíu Thị Hương, (SN 1985) trú tại thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh không may bị nước cuốn trôi.

Anh, chị mất đi đã để lại đàn con thơ đang độ tuổi ăn học bao gồm; Phùn Văn Ngân (SN 2005), Phùn Thị Phương (SN 2007), Phùn Văn Cương (SN 2011), Phùn Thị Xuân, (SN 2017).

Với việc trao tiền hỗ trợ cho gia đình các cháu đã giải quyết phần nào khó khăn cho gia đình; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước khi bước vào năm học mới.

Cuộc sống của các cháu nhỏ rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng, Quỹ tấm lòng vàng.

Tòa soạn Phapluatplus.vn xin tiếp tục làm cầu nối chuyển ngay những sự giúp đỡ, chia sẻ của các cá nhân tập thể tới gia đình các cháu mồ côi.

Những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân cùng đông đảo các nhà hảo tâm sẽ được Hội LHPN huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh trực tiếp bàn giao tới hộ gia đình.

Mọi đóng góp xin gửi về : Vũ Thị Hoài - Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba chẽ, tỉnh Quảng Ninh qua số ĐT 0944.576.205 hoặc có thể chuyển qua STK : 8007205004455( Agribank Ba Chẽ).

Nội dung: Giúp đỡ gia đình Sám, Hương. Những tấm lòng nhân ái sẽ được Hội LHPN huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh trực tiếp bàn giao tới hộ gia đình.

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm