Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Xử phạt nhà hàng bị khách tố “chặt chém”, không niêm yết giá

Quảng Ninh: Xử phạt nhà hàng bị khách tố “chặt chém”, không niêm yết giá

0
Một nhà hàng tại Đông Triều bị khách hàng tố “chặt chém”, không niêm yết giá đã bị lực lượng chức năng địa phương kiểm tra xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn Clip dài hơn 1 phút thể hiện sự bất bình của một đoàn khách với chủ nhà hàng Dũng Hiền, đóng trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh trước việc nhà hàng này được cho là “chặt chém” du khách ba mâm cơm với giá 3.500.000đ.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được hơn 10.000 lượt quan tâm và gần 50.000 lượt chia sẻ cùng các ý kiến bình luận thể hiện sự bức xúc với mức giá cao hơn thực tế của nhà hàng.

Hình ảnh thể hiện sự bức xúc của du khách bị
Hình ảnh thể hiện sự bức xúc của du khách bị "chặt chém" được đưa lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo địa phương cùng với đoàn liên ngành chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ nội dung thông tin lan truyền trên mạng cũng như đã có buổi làm việc với nhà hàng Dũng Hiền về nội dung khách hàng búc xúc được lan truyền trên mạng xã hội.

Tại buổi kiểm tra ngày 12/3, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng Dũng Hiền số tiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá.

Theo nội dung vụ việc, ngày 11/3 một đoàn khách đến cửa hàng Dũng Hiền thuộc xã Hồng Thái, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) nghỉ chân và ăn uống.

Sau khi ăn uống xong, nhóm thực khách này "tá hoả" với tờ hoá đơn lên tới 3.500.000 đồng.

Đoàn Liên ngành kiểm tra và xử phạt nhà hàng.
Đoàn Liên ngành kiểm tra và xử phạt nhà hàng.

Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội thì nhóm thực khách này phải trả cho 3 đĩa gà rang tương đương khoảng 1,5kg gà có giá 1 triệu, 3 đĩa lòng trần với giá 750.000 đồng và dưa muối 7 đĩa 210.000 đồng. Ngoài ra còn có 3 đĩa lạc rang với khăn lạnh giá 150.000 đồng.

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội, ngay trong ngày 12/3, ông Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cùng các ngành chức năng đến nhà hàng Dũng Hiền tiến hành xác minh làm rõ nội dung du khách phản ánh.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra xác định vào ngày 11/3, đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã đặt 3 mâm tại nhà hàng Dũng Hiền.

Trong mâm có 4 đĩa gà, với giá 1 triệu đồng/4 đĩa, các món lòng non, lòng xoay, dạ dày có giá 250.000đồng/đĩa, trâu xào măng 220.000đồng/đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa có giá 30.000 đồng/đĩa cùng một số món khác với tổng số tiền thanh toán 3,5 triệu đồng/3 mâm.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng xác định, đoàn du khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn đồng/con thấy ngon đã đặt thêm 1 con nữa và các món như trên.

Khi đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, nhà hàng Dũng Hiền đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá. Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng Dũng Hiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá.

Đồng thời, yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh nghiêm túc tiếp thu về thái độ văn hoá ứng xử lịch sự, văn minh với khách hàng và thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh dịch vụ, giá cả.

“Thời gian tới, thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh của các nhà hàng trên địa bàn.

Thị xã Đông Triều sẽ quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm để tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, bảo đảm an toàn, phục vụ tốt nhất cho du khách và có hành vi ứng xử văn minh lịch sự”.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

0
Tính thời điểm hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa nghiên cứu ra bằng chứng và các cơ sở khoa học để lý giải vì sao Covid-19 lại “không thích” trẻ em.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.