Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Xử phạt nhà hàng bị khách tố “chặt chém”, không niêm yết giá

Quảng Ninh: Xử phạt nhà hàng bị khách tố “chặt chém”, không niêm yết giá

0
Một nhà hàng tại Đông Triều bị khách hàng tố “chặt chém”, không niêm yết giá đã bị lực lượng chức năng địa phương kiểm tra xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn Clip dài hơn 1 phút thể hiện sự bất bình của một đoàn khách với chủ nhà hàng Dũng Hiền, đóng trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh trước việc nhà hàng này được cho là “chặt chém” du khách ba mâm cơm với giá 3.500.000đ.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được hơn 10.000 lượt quan tâm và gần 50.000 lượt chia sẻ cùng các ý kiến bình luận thể hiện sự bức xúc với mức giá cao hơn thực tế của nhà hàng.

Hình ảnh thể hiện sự bức xúc của du khách bị
Hình ảnh thể hiện sự bức xúc của du khách bị "chặt chém" được đưa lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo địa phương cùng với đoàn liên ngành chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ nội dung thông tin lan truyền trên mạng cũng như đã có buổi làm việc với nhà hàng Dũng Hiền về nội dung khách hàng búc xúc được lan truyền trên mạng xã hội.

Tại buổi kiểm tra ngày 12/3, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng Dũng Hiền số tiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá.

Theo nội dung vụ việc, ngày 11/3 một đoàn khách đến cửa hàng Dũng Hiền thuộc xã Hồng Thái, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) nghỉ chân và ăn uống.

Sau khi ăn uống xong, nhóm thực khách này "tá hoả" với tờ hoá đơn lên tới 3.500.000 đồng.

Đoàn Liên ngành kiểm tra và xử phạt nhà hàng.
Đoàn Liên ngành kiểm tra và xử phạt nhà hàng.

Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội thì nhóm thực khách này phải trả cho 3 đĩa gà rang tương đương khoảng 1,5kg gà có giá 1 triệu, 3 đĩa lòng trần với giá 750.000 đồng và dưa muối 7 đĩa 210.000 đồng. Ngoài ra còn có 3 đĩa lạc rang với khăn lạnh giá 150.000 đồng.

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội, ngay trong ngày 12/3, ông Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cùng các ngành chức năng đến nhà hàng Dũng Hiền tiến hành xác minh làm rõ nội dung du khách phản ánh.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra xác định vào ngày 11/3, đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã đặt 3 mâm tại nhà hàng Dũng Hiền.

Trong mâm có 4 đĩa gà, với giá 1 triệu đồng/4 đĩa, các món lòng non, lòng xoay, dạ dày có giá 250.000đồng/đĩa, trâu xào măng 220.000đồng/đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa có giá 30.000 đồng/đĩa cùng một số món khác với tổng số tiền thanh toán 3,5 triệu đồng/3 mâm.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng xác định, đoàn du khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn đồng/con thấy ngon đã đặt thêm 1 con nữa và các món như trên.

Khi đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, nhà hàng Dũng Hiền đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá. Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng Dũng Hiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá.

Đồng thời, yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh nghiêm túc tiếp thu về thái độ văn hoá ứng xử lịch sự, văn minh với khách hàng và thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh dịch vụ, giá cả.

“Thời gian tới, thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh của các nhà hàng trên địa bàn.

Thị xã Đông Triều sẽ quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm để tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, bảo đảm an toàn, phục vụ tốt nhất cho du khách và có hành vi ứng xử văn minh lịch sự”.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.