Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Vân Đồn đón gần 100 công dân trở về từ Nhật Bản

Quảng Ninh: Vân Đồn đón gần 100 công dân trở về từ Nhật Bản

0
Gần 100 công dân trở về từ Nhật Bản được kiểm tra sức khỏe và cung cấp những dịch vụ cách ly tốt nhất từ chính quyền địa phương.

Cụ thể, 2 chuyến bay mang số hiệu VN357 và VN331 của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Fukuoka và Kansai (Nhật Bản) lúc 7h, ngày 19/3, vận chuyển đưa 98 công dân Việt Nam đang học tập, công tác tại Nhật Bản về nước theo đề xuất, nguyện vọng của nhân dân và tinh thần vì cộng đồng của Chính phủ Việt Nam.

Để tổ chức đón tiếp hành khách trở về từ quốc gia có dịch, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể, hiệp đồng phối hợp giữa các ngành, địa phương đơn vị trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho hành khách và người phục vụ, tránh lây lan chéo ra cộng đồng; cung cấp những điều kiện cách ly tốt nhất cho hành khách.

22

Khoảng 13h30’ ngày 19/3, may bay đưa công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo đó, máy bay trở về từ quốc gia có dịch Covid – 19 được Sân bay Vân Đồn hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay.

Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt thông qua hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn; tiến hành phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay.

Hành khách được sắp xếp di chuyển về khu cách ly theo quy định bằng xe chuyên dụng, hành lý khử trùng và vận chuyển bằng xe riêng.

444

Hành khách làm thủ tục khai báo y tế, hải quan ngay tại sân đỗ.

 

55

Hành khách được hướng dẫn về khu cách ly theo quy định và được vận chuyển bằng xe chuyên dụng.

Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa lây nhiễm chéo, trong quá trình vận chuyển, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng; không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí; sân bay thực hiện vệ sinh, xịt khử trùng nơi đón tiếp và các vị trí có hành khách đi qua ngay sau khi kết thúc đón tiếp.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sân bay Vân Đồn được chỉ định là nơi tiếp nhận các chuyến bay không thường lệ từ các quốc gia có dịch Covid – 19.

Theo thống kế, đến nay tổng số đã đón tiếp được 18 chuyến bay, thực hiện vận chuyển gần 2.347 công dân Việt Nam và 160 khách nước ngoài trở về an toàn từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).