Pháp Luật Plus

Quảng Ninh: Thêm nhiều địa phương triển khai “giờ giới nghiêm” phòng chống đại dịch

0
Sau TP Hạ Long, hai huyện Cô Tô và Tiên Yên tiếp tục triển khai thực hiện “giờ giới nghiêm” khuyến cáo mọi người không ra ngoài sau 22h đêm.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiên Yên và Cô Tô vừa tăng cường triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó có việc thực hiện khuyến cáo người dân hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; nếu buộc phải ra ngoài phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tốt nhất là 2m.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh; Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch 2 địa phương yêu cầu người dân không ra đường sau 22 giờ hằng ngày, thời gian thực hiện đến ngày 15/4.

Các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị).

1

Lực lượng chức năng địa phương thực hiện nhiệm vụ theo dõi tuần tra, kiểm soát các phương tiện đi lại trên địa bàn sau giờ giới nghiêm.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị đưa về các địa điểm tập trung để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, không để lọt người mang mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, Hạ Long, Cẩm Phả là 2 địa phương đã thực hiện "giờ giới nghiêm" nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Đêm 30/3 là ngày thứ hai TP Hạ Long thực hiện việc hạn chế người dân ra đường sau 22 giờ đêm và xử lý các điểm tụ tập đông người. 47 trường hợp không chấp hành “giờ giới nghiêm” đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, đưa về cách ly tại các nhà văn hóa.

Đây đều là những trường hợp ra đường không lý do chính đáng (không phải người thực thi công vụ, không đưa người đi cấp cứu, không phải là người lao động đi làm ca đêm...). Quá trình tuần tra, kiểm soát, các lực lượng còn xử phạt 17 trường hợp không đeo khẩu trang, 3 trường hợp không mang giấy tờ tùy thân và nhắc nhở 41 hàng quán đóng cửa trước 22 giờ; giải tán 2 điểm tụ tập đông người tại nhà dân.

Cách ly toàn quốc 15 ngày, bắt đầu từ 00h ngày 1/4

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ thị nêu rõ: Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên 72 vạn người mắc, gần 3,5 vạn người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Dự báo, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, nhất là Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020, tuân thủ các chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách sau:

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

0
Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Xem thêm