Quảng Ninh: Tạm giữ hàng chục đối tượng nhập cảnh trái phép đưa đi cách ly tập trung

0
Lực lượng chức năng Đồn Biên phòng đồn Bắc Sơn, TP Móng Cái vừa tạm giữ 37 đối tượng nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly tập trung.

Một nhóm người gồm, 20 nam và 13 nữ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị lực lượng chức năng Đồn Biên phòng Bắc Sơn, TP Móng Cái kiểm tra và tạm giữ.

Mới đây, trao đổi với PV phapluatplus.vn về vấn đề này đại diện Biên phòng đồn Bắc Sơn cho biết. Vào hồi 16 giờ ngày 9/7, tại khu vực mốc 1364(2)+400, thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phát hiện 33 đối tượng gồm (20 nam và 13 nữ ) là công dân Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau đó, Tổ tuần tra đã yêu cầu tất cả dừng lại để kiểm tra hành chính, nhưng nhóm người này không trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nhập cảnh vào Việt Nam. Tổ tuần tra đã yêu cầu tất cả các đối tượng về Đồn Biên phòng Bắc Sơn để làm rõ.

222

Nhóm người bị lực lượng chức năng kiểm tra và cho đi cách ly theo quy định.

Qua quá trình điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận họ có quê quán ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Đắc Lắc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu và Bắc Cạn.

Vào khoảng tháng 2/2020 các đối tượng này nhập cảnh trái phép qua biên giới các tỉnh phía Bắc sang Trung Quốc để làm thuê. Do thời gian gần đây lực lượng chức năng nước bạn tăng cường kiểm tra xử lý lao động cư trú bất hợp pháp nên số đối tượng này sợ bị bắt và đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Khi các đối tượng từ bờ sông biên giới đi vào hướng nội địa thì bị lực lượng Biên phòng của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện tạm giữ.

Tại một diễn biến khác, cũng trong ngày 9/7 vào lúc 22 giờ, tại cột mốc 1364(2)+300 thuộc thôn Lục Phú, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái,  Tổ tuần tra kiểm soát Đồn BP Bắc Sơn đã phát hiện 4 đối tượng gồm 1 nam, 3 nữ có hành vi vượt biên trái phép vào Việt Nam.                                           

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, đưa tất cả số đối tượng trên đi kiểm tra y tế và cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung TP Móng Cái.

Được biết, từ khi triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến nay, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tăng cường lực lượng, tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực biên giới, qua đó phát hiện, bắt giữ 133 vụ với hơn 334 đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép.

Nguyễn Quang

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm