Quảng Ninh: Tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường để phòng, chống dịch Covid-19

0
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 quay trở lại, bắt đầu từ 0h (1/8), các hoạt động karaoke, vũ trường tại Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động.

Theo đó, trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/7 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 và triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh quay trở lại, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị, địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang_Ninh_tam_dong_cua_quan_bar_karaoke_vu_truong_tu_0h_ngay_1_8_2020_dspl

Các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8 (ảnh minh hoạ).

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe của nhân dân.

Bên cạnh đó UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết; tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Đặc biệt, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/8 UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường. Đồng thời yêu cầu UBND TP Hạ Long, Uông Bí, sở Y tế, Du lịch và các đơn vị có liên quan chỉ đạo triển khai lại việc lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các khu, điểm du lịch và các khu vực tập trung đông người khác.

UBND tỉnh cũng giao cho, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố khởi động lại các điểm chốt chặn, bố trí lực lượng sẵn sàng phương án lập chốt kiểm soát (khi có chỉ đạo của tỉnh); Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương cập nhật danh sách toàn bộ những người ra vào từ các địa phương được công bố có ca bệnh mắc COVID-19 hiện đang có mặt trên địa bàn tỉnh để áp dụng các biện pháp giám sát y tế theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các các sở, ngành, địa phương, đơn vị chỉ đạo thông tin để người dân doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh tế xã hội bình thường, nhằm ổn định, phát triển kinh tế, yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý không để tình trạng các cơ sở kinh doanh đầu cơ găm hàng, tăng giá, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Văn Đại-Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Xem thêm