Quảng Ninh: Quốc lộ 18A sụt lún, lượn sóng, khiến nhiều người phát hoảng

0
Một đoạn đường quốc lộ 18A đoạn đi qua TP Cẩm Phả bất ngờ sụt lún, lượn sóng khiến nhiều người sinh sống quanh khu vực bất an.

Khoảng 9h45 sáng ngày 1/3, trên Quốc lộ 18A, làn đường hướng di chuyển Cẩm Phả - Hạ Long (Quảng Ninh), đoạn km‎53+231, đầu cầu B5-12, giáp ranh phường Cẩm Sơn, Cẩm Phú TP. Cẩm Phả bất ngờ sụt lún, mặt đường và vỉa hè, khiến giao thông gián đoạn, sự viện diễn ra khiến cho những hộ dân sinh sống xung quanh khu vực cũng như những người lưu thông qua đấy cảm thấy bất an.

Lòng đường sụt lún gần 1 mét khiến nhiều hộ dân sinh sống hai bên phát hoảng.
Lòng đường sụt lún gần 1 mét khiến nhiều hộ dân sinh sống hai bên phát hoảng.

Sự việc ngay sau đó được thông báo tời cơ quan chức năng địa phương, sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã phối hợp với các ngành chức năng phân luống giao thông và cho di dời 3 khẩn cấp hộ dân gần kề vị trí sạt lở.

Đến 13h30, cùng ngày Công ty CP BOT Biên Cương tiến hành đổ bê tông xuống vị trí sạt lở. Theo lãnh đạo UBND phường Cẩm Phú nơi có tuyến đường diễn ra sự việc cho hay “đây không phải lần đầu tiên khu vực cầu B5-12 giáp danh giữa 2 phường Cẩm Sơn và Cẩm Phú bị sụt lún”.

“Chính quyền và nhân dân địa phương đề nghị Thành phố Cẩm Phả và các ngành chức năng của tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện thăm dò mở rộng tại các vị trí bị ảnh hưởng, khẩn trương khắc phục phần vỉa hè, lòng đường bị sụt lún để đảm bảo giao thông và an toàn cho các hộ dân sinh sống liền k”, vị lãnh đạo UBND phường Cẩm Phú chia sẻ.

Lòng đường sụt lún, lượn sóng, các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua được.
Lòng đường sụt lún, lượn sóng, các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua được.

Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Hạ Long - Mông Dương có mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Dự án được nâng cấp trên cơ sở quốc lộ 18A cũ bắt đầu tại km132+330 thuộc phường Hà Tu (TP Hạ Long), điểm cuối là nút giao giữa quốc lộ 18A với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (TP Cẩm Phả).

Đây không phải là lần đầu tiên trên địa bàn thành phố Cẩm Phả xuất hiện những hố sâu đột ngột cũng như những hố “tử thần”. Tại thời điểm tháng 4/2018, khu dân cư phường Cao Sơn, TP Cẩm Phả xuất hiện "hố tử thần" sâu 2 m, rộng gần 100 m2 cuốn nam thanh niên cùng hai xe máy xuống dưới. Khi máy xúc đến hiện trường để xử lý sự cố thì cũng bị sụt xuống hố.

Hiện sự việc đang được lực lượng chức năng cũng như nhà đầu tư tuyến đường này nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân khắc phục sự cố.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm