Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Quốc lộ 18A sụt lún, lượn sóng, khiến nhiều người phát hoảng

Quảng Ninh: Quốc lộ 18A sụt lún, lượn sóng, khiến nhiều người phát hoảng

0
Một đoạn đường quốc lộ 18A đoạn đi qua TP Cẩm Phả bất ngờ sụt lún, lượn sóng khiến nhiều người sinh sống quanh khu vực bất an.

Khoảng 9h45 sáng ngày 1/3, trên Quốc lộ 18A, làn đường hướng di chuyển Cẩm Phả - Hạ Long (Quảng Ninh), đoạn km‎53+231, đầu cầu B5-12, giáp ranh phường Cẩm Sơn, Cẩm Phú TP. Cẩm Phả bất ngờ sụt lún, mặt đường và vỉa hè, khiến giao thông gián đoạn, sự viện diễn ra khiến cho những hộ dân sinh sống xung quanh khu vực cũng như những người lưu thông qua đấy cảm thấy bất an.

Lòng đường sụt lún gần 1 mét khiến nhiều hộ dân sinh sống hai bên phát hoảng.
Lòng đường sụt lún gần 1 mét khiến nhiều hộ dân sinh sống hai bên phát hoảng.

Sự việc ngay sau đó được thông báo tời cơ quan chức năng địa phương, sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã phối hợp với các ngành chức năng phân luống giao thông và cho di dời 3 khẩn cấp hộ dân gần kề vị trí sạt lở.

Đến 13h30, cùng ngày Công ty CP BOT Biên Cương tiến hành đổ bê tông xuống vị trí sạt lở. Theo lãnh đạo UBND phường Cẩm Phú nơi có tuyến đường diễn ra sự việc cho hay “đây không phải lần đầu tiên khu vực cầu B5-12 giáp danh giữa 2 phường Cẩm Sơn và Cẩm Phú bị sụt lún”.

“Chính quyền và nhân dân địa phương đề nghị Thành phố Cẩm Phả và các ngành chức năng của tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện thăm dò mở rộng tại các vị trí bị ảnh hưởng, khẩn trương khắc phục phần vỉa hè, lòng đường bị sụt lún để đảm bảo giao thông và an toàn cho các hộ dân sinh sống liền k”, vị lãnh đạo UBND phường Cẩm Phú chia sẻ.

Lòng đường sụt lún, lượn sóng, các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua được.
Lòng đường sụt lún, lượn sóng, các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua được.

Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Hạ Long - Mông Dương có mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Dự án được nâng cấp trên cơ sở quốc lộ 18A cũ bắt đầu tại km132+330 thuộc phường Hà Tu (TP Hạ Long), điểm cuối là nút giao giữa quốc lộ 18A với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (TP Cẩm Phả).

Đây không phải là lần đầu tiên trên địa bàn thành phố Cẩm Phả xuất hiện những hố sâu đột ngột cũng như những hố “tử thần”. Tại thời điểm tháng 4/2018, khu dân cư phường Cao Sơn, TP Cẩm Phả xuất hiện "hố tử thần" sâu 2 m, rộng gần 100 m2 cuốn nam thanh niên cùng hai xe máy xuống dưới. Khi máy xúc đến hiện trường để xử lý sự cố thì cũng bị sụt xuống hố.

Hiện sự việc đang được lực lượng chức năng cũng như nhà đầu tư tuyến đường này nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân khắc phục sự cố.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.