Quảng Ninh: Làm ngơ lệnh cấm, một số quán karaoke cùng dân chơi vẫn ngang nhiên hoạt động

0
Ngay trong ngày đầu tiên triển khai lệnh cấm, nhưng một số quán karaoke vẫn hoạt động và các dân chơi ung dung sử dụng ma tuý.

Mặc dù UBND tỉnh đã có thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường từ 0h00' ngày 1/8 để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, thế nhưng ngay trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh tạm dừng hoạt động, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã phát hiện 3 quán karaoke vẫn ngang nhiên hoạt động, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cụ thể, vào hồi 2h00' ngày 1/8/2020, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã chủ trì, phối hợp với Công an huyện Hải Hà kiểm tra đột xuất quán karaoke Hoàng Gia (khu phố Ngô Quyền, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà). Qua kiểm tra phát hiện 21 khách (14 nam, 7 nữ) sử dụng dịch vụ nghe nhạc công suất lớn và có biểu hiện tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

222

Quán karaoke Hoàng Gia cùng nhóm người bị kiểm tra.

Tang vật thu giữ gồm 1 túi nylon bên trong chứa tinh thể dạng hạt màu trắng, nghi là ma túy và một số vật dụng khác các đối tượng dùng để sử dụng ma túy. Phòng Cảnh sát QLHC đã phối hợp với Công an huyện Hải Hà tiến hành lập biên bản kiểm tra; lập biên bản thu giữ, niêm phong đồ vật, tài liệu; lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở karaoke Hoàng Gia và đưa những người liên quan về trụ sở Công an huyện Hải Hà để đấu tranh làm rõ sự việc.

Quá trình đấu tranh ban đầu xác định có dấu hiệu nghi vấn các đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trước đó, vào hồi 00h30' ngày 1/8, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh là karaoke Diamond và karaoke Moza New (khu Thượng Trung, phường Ninh Dương, TP Móng Cái).

44

Nhóm nam thanh niên bị kiểm tra khi đang hoạt động tại một số quán karaoke.

Tại thời điểm kiểm tra, 2 cơ sở đều đang có khách sử dụng dịch vụ hát karaoke. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý về hành vi không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh tại nơi công cộng trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào hồi 00h30' ngày 1/8, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh là karaoke Diamond và karaoke Moza New (khu Thượng Trung, phường Ninh Dương, TP Móng Cái).

Tại thời điểm kiểm tra, 2 cơ sở đều đang có khách sử dụng dịch vụ hát karaoke. Lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh tại nơi công cộng trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, trước đó tại phiên họp thường kỳ tháng 7 và triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo các cấp, ngành, đơn vị, địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe của nhân dân.

Bên cạnh đó UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết; tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Đặc biệt, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/8 UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường. Đồng thời yêu cầu UBND TP Hạ Long, Uông Bí, sở Y tế, Du lịch và các đơn vị có liên quan chỉ đạo triển khai lại việc lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các khu, điểm du lịch và các khu vực tập trung đông người khác.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghệ An: 6 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U22 Việ Nam vào ngà 16/8 tới. Có 6 cầu thủ đang thi đấu cho SLNA được gọi.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Xem thêm