Quảng Ninh: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 2899 tại Hà Nam

0
UBND TP Cẩm Phả cho biết, địa phương này vừa khoanh vùng, cách ly 18 trường hợp có liên quan đến BN 2.899 người Hà Nam.

Theo thông tin từ UBND TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho hay, địa phương này vừa khoanh vùng, cách ly 18 trường hợp có liên quan đến BN 2.899 người Hà Nam và đang khẩn trương truy vết những người có liên quan. Trong đó, trường hợp F1 là ông Tr.Th.T. cùng 17 trường hợp F2).

Theo đó, trường hợp F1 là ông Tr.Th.T. (SN 1973, quê Hà Nam) là thủy thủ của một công ty vận tải có địa chỉ tại TP Cẩm Phả.

Theo nội dung xác định lịch trình di chuyển và tiếp xúc của ông T. Ngày 21/4, ông T. được nghỉ phép về quê ở Hà Nam và đã có tiếp xúc gần với BN 2.899.

16

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra y tế đối với người dân tại chốt kiểm dịch (ảnh tư liệu).

Ngày 25/4, ông T. bắt xe khách ra TP Hạ Long, Quảng Ninh rồi thuê tàu nhỏ của một đôi vợ chồng thuyền chài để ra tàu nơi ông T. làm việc. Tại đây, từ ngày 25 đến ngày 27/4, ông T. chỉ tiếp xúc gần với 13 người và ăn nghỉ tại tàu được neo đậu tại khu vực Hạ Long.

Từ ngày 27/4 đến ngày 29/4, tàu đi chuyển đến Cẩm Phả (neo đậu tại khu vực Con Ong-Hòn Nét). Trong quá trình đó ông T. có tiếp xúc với khoảng gần 10 người làm việc ở trên 5 tàu khác cùng công ty (hiện không nhớ cụ thể).

Ngày 29/4, ông T. nhận được thông tin bệnh nhân 2.899 dương tính với SARS-CoV-2. Đến 7 giờ sáng 30/4, ông T. đi đò từ tàu vào bệnh viện đa khoa Cẩm Phả để khai báo y tế và đề nghị được xét nghiệm Covid-19. Tại đây, ông được 3 nhân viên ở vị trí đón tiếp bệnh nhân hướng dẫn lên Bệnh viện tỉnh để được xét nghiệm.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, ông T. bắt xe buýt tuyến Mông Dương - Bãi Cháy sang bệnh viện tỉnh để xét nghiệm Covid-19. Trên đường đi xe buýt có đón nhiều khách không biết tên, không có danh sách (các hành khách có thực hiện đeo khẩu trang phòng chống dịch).

Lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả thông tin với báo chí, ngay khi nhận được thông tin về ca F1 trên địa bàn, thành phố đã khoanh vùng, truy vết khẩn cấp các trường hợp có liên quan. Hiện tại, 17 ca F2 đã được đưa đi cách ly. Riêng ông T. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-Cov-2.

Quảng Long

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm