Quảng Ninh: Hai tàu bị sóng đánh chìm do ảnh hưởng của bão, nhiều người may mắn thoát nạn

0
Trong sáng nay, trên địa bàn tình Quảng Ninh đã xảy ra hai sự cố chìm tàu do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Trước đó, khoảng 7h00 sáng cùng ngày, tàu QN 3016 di chuyển từ Tuần Châu về khu vực Nhà máy Đóng tàu Hạ Long để tránh trú bão theo lệnh của chủ tàu, đến khoảng 10h20 tàu bị chìm tại thủy diện cầu cảng Xi măng Hạ Long. Khi đó trên phương tiện có 02 thuyền viên cùng 02 nhân viên Công ty ra hỗ trợ phương tiện trước khi bị đắm. 

(Ảnh minh họa).
(Ảnh minh họa).

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các lực lượng chức năng kịp thời có mặt, tổ chức cứu hộ cứu nạn đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng khẩn trương tiếp cận vị trí tàu đắm, sử dụng tàu lai Cái Lân 08 đón thuyền viên về bờ an toàn. Tài sản trên tàu bị chìm đắm hoàn toàn cùng phương tiện. Lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu chủ tàu, thuyền trưởng phương tiện cảnh giới, thả phao báo hiệu tại vị trí tàu chìm đắm; khẩn trương lập phương án và tổ chức trục vớt tài sản chìm đắm theo quy định.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, ông Lê Hồng Thắng Giám đốc cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho hay “Sự việc xảy ra sáng nay, tôi đã có mặt tại khu vực xảy ra sự việc để điều động công tác cứu hộ đối với tàu gặp nạn”.

Tại một diễn biến khác, cũng trong sáng nay, tại Cảng Cái Rồng huyện Vân Đồng cũng xảy ra sự cố chìm một Pông Tông (tàu dạng bê tông lưới thép), Pông Tông này của người dân chuyên sửa chữa các tàu gặp sự cố máy móc trên biển.

Ông Phạm Hoàng Ngọc, Trưởng đại diện cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh tại Cái Rồng cho biết “Khi nắm được thông tin, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra sự cố để tiến hành cứu hộ”. “Không có thiệt lại về người, tuy nhiên thiệt hại về tài sản có thể lên đến hàng trăm triệu đồng”.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 đang đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, Quảng Ninh là tỉnh ven biển cũng đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão này. Hiện, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có Công điện hoả tốc chỉ đạo các sở ban ngành địa phương lên phương án chủ động phòng chống bão. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị hàng hải, quản lý, cấm các phương tiện đánh bắt ra khơi, cũng như các tàu hoạt động du lịch không được rời bến, các tàu đang đã rời bến trước đó nhanh chóng về nơi trú ẩn an toàn.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm