Quảng Ninh: Gần 900 trường hợp xác định âm tính khi trở về từ vùng có dịch Covid-19

0
894 trường hợp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xét nghiệm nhanh khi trở về từ địa phương có người mắc Covid -19, tất cả đều có kết quả âm tính.

Theo thông tin từ Sở Y tế cho biết, đến 7h30 ngày 3/8/2020, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh được 894 trường hợp trở về từ địa phương có người mắc Covid -19, tất cả đều có kết quả âm tính. Số trường hợp được làm xét nghiệm bằng RT-PCR là 182 người, đều có kết quả âm tính.

Toàn tỉnh hiện có 4.207 người trở về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện khai báo y tế; trong đó có 1.265 người đã trở về qua thời gian 14 ngày. Tổng số người đang được cách ly tại nhà trên địa bàn tỉnh là 3.576 người. Hiện không còn du khách Quảng Ninh đang lưu trú tại Đà Nẵng.Liên quan đến các trường hợp F1 của BN566, đi cùng chuyến xe của nhà xe Đức Hùng từ Quảng Ngãi về Vân Đồn, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp, có kết quả âm tính.

image2

894 trường hợp trở về từ vùng có dịch đã được kiểm tra, xét nghiệm tại CDC Quảng Ninh cho kết quả âm tính.

Trước đó, trên địa bàn TP Hạ Long có một nhóm du khách đến từ Đà Nẵng, trong đó có hai người nghi nhiễm đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, đồng thời phong toả khu vực lưu trú của nhóm du khách này.

Sau khi tiến hành các xét nghiệm kiểm tra theo quy định, cơ quan chức năng y tế địa phương xác định hai người này có kết quả âm tính. Bên cạnh đó, để kịp thời phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất trong tình hình mới, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo khẩn đến các cơ quan, đoàn thể các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định phòng chốnh dịch bệnh, đặc biệt tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh.

 

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm