Quảng Ninh: Chủ động phòng chống cơn báo số 5

0
Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản gửi các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh về việc chủ động phòng chống cơn bão số 5.

Theo đó, thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 5 (có tên BARIJAT).

Hồi 7h ngày 11/9 vị trí tâm bảo ở vào khoảng 20,8 độ vĩ Bắc; 118,5 độ kinh Đông cách đảo Hải Nam khoảng 850km về phía Đông Bắc, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km, có khả năng mạnh thêm.

Đến 7h ngày 12/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc, 115,8 độ Kinh Đông.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24h tới từ phía Bắc vĩ tuyến 18,5, phía Đông kinh tuyến 112,5, cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp độ 3.

Sáng sớm 14/9, tâm bão số 5 có thể nằm ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Ninh tới Nam Định.
Sáng sớm 14/9, tâm bão số 5 có thể nằm ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Ninh tới Nam Định.

Theo dự báo, tối ngày 13/9, bão sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng ninh.

Để chủ động ứng phó với bão, Thường trực PCTT Tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương một số nội dung:

Nắm lại số tàu thuyền, đặc biệt là tàu xa bờ; thông bảo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp.

Thường xuyên theo dõi diễn biến bão, giữ liên lạc với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Ủy ban nhân dân các địa phương tổ chức thông tin cho nhân dân, khách du lịch biết về diễn biến bão; rà soát cụ thể từng địa bàn dân cư về phương án phòng tránh, di chuyến dân về nơi an toàn.

Tổ chức gia cố lại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, nắm lại số người đang có mặt trên các vùng nuôi trồng thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi có yêu cầu.

Ngành Giao thông phối hợp với Sở Du lịch sẵn sàng các phương án di dời khách, cấm biển khi có yêu cầu; chuẩn bị phương án đảm bào an toàn tại các ngầm, tràn giao thông.

Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, Công an Tỉnh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Căn cứ vào diễn biến bão, lực lượng Biên phòng chuẩn bị phương án bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyên về nơi tránh trú.

Tập đoàn Than Khoảng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc rà soát, đánh giá lại phương án PCTT đối với các khu vực khai thác hầm lò, bãi thải, các vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

Các địa phương, đơn vị quản lý hồ chứa sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn hồ chứa trong trường hợp có mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng hoàn lưu bão.

Đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tố chức trực ban nghiêm túc 24/24h; thực hiện việc tổng hợp và báo cáo kịp thời, thường xuyên kết quả triển khai và biện pháp ứng phó về Văn phòng Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tỉnh và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Văn Đại

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook