Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Cháu bé 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vì hoàn cảnh khó khăn

Quảng Ninh: Cháu bé 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vì hoàn cảnh khó khăn

0
Một cháu bé khoảng được một tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cửa nhà người dân cùng một số vật dụng và bức tâm thư.

Theo đó, vào khoảng 22h00 ngày 09/4, có 1 bé gái một tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân và được gia đình bà Đinh Thị Thẫm, trú tại địa chỉ số 1, ngõ 8, tổ 6, khu 1, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long phát hiện.

Tại thời điểm phát hiện, cháu được mặc quần áo, quấn khăn đầy đủ, bên cạnh có kèm một túi xách chứa đồ dùng cá nhân, sữa, bỉm và 01 tờ giấy được cho là của mẹ cháu để lại.

444.

Cháu bé hiệ đang được hộ gia đình người dân phát hiện chăm sóc và nuôi dưỡng.

Thông tin về sự việc, chị Nguyễn Thị Thu Hà, cán bộ công chức Lao động Thương binh xã hội phường Trần Hưng Đạo cho biết "Hiện cháu bé tình trạng sức khoẻ ổn định, ăn ngủ tốt, đã được UBND phường tạm giao cho gia đình bà Đinh Thị Thẫm chăm sóc".

Cũng theo lợi chị Hà, người phụ nữ để lại con trước cửa nhà dân có để lại một số đồ dùng vật dụng cá nhân như bỉm, sữa, đặc biệt trong đó có một bức thư tay với nội dung "do hoàn cảnh khó khăn nên không nuôi được cháu nên nhờ gia đình chăm sóc giúp... Mặt sau của bức thư ghi về thông tin về ngày giờ sinh của cháu bé", chị Hà thông tin thêm.

22.

Một số vật dụng mẹ cháu bé để lại cùng bức tâm thư.

Trước sự việc nêu trên, UBND phường Trần Hưng Đạo thông báo ai là người nhà của cháu bé trên đề nghị liên lạc ngay với UBND hoặc Công an phường Trần Hưng Đạo, nếu quá thời hạn 07 ngày ko có ai đến nhận, UBND phường sẽ thực hiện các thủ tục đưa cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội hoặc làm con nuôi theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook