Quảng Ninh: Cháu bé 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vì hoàn cảnh khó khăn

0
Một cháu bé khoảng được một tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cửa nhà người dân cùng một số vật dụng và bức tâm thư.

Theo đó, vào khoảng 22h00 ngày 09/4, có 1 bé gái một tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân và được gia đình bà Đinh Thị Thẫm, trú tại địa chỉ số 1, ngõ 8, tổ 6, khu 1, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long phát hiện.

Tại thời điểm phát hiện, cháu được mặc quần áo, quấn khăn đầy đủ, bên cạnh có kèm một túi xách chứa đồ dùng cá nhân, sữa, bỉm và 01 tờ giấy được cho là của mẹ cháu để lại.

444.

Cháu bé hiệ đang được hộ gia đình người dân phát hiện chăm sóc và nuôi dưỡng.

Thông tin về sự việc, chị Nguyễn Thị Thu Hà, cán bộ công chức Lao động Thương binh xã hội phường Trần Hưng Đạo cho biết "Hiện cháu bé tình trạng sức khoẻ ổn định, ăn ngủ tốt, đã được UBND phường tạm giao cho gia đình bà Đinh Thị Thẫm chăm sóc".

Cũng theo lợi chị Hà, người phụ nữ để lại con trước cửa nhà dân có để lại một số đồ dùng vật dụng cá nhân như bỉm, sữa, đặc biệt trong đó có một bức thư tay với nội dung "do hoàn cảnh khó khăn nên không nuôi được cháu nên nhờ gia đình chăm sóc giúp... Mặt sau của bức thư ghi về thông tin về ngày giờ sinh của cháu bé", chị Hà thông tin thêm.

22.

Một số vật dụng mẹ cháu bé để lại cùng bức tâm thư.

Trước sự việc nêu trên, UBND phường Trần Hưng Đạo thông báo ai là người nhà của cháu bé trên đề nghị liên lạc ngay với UBND hoặc Công an phường Trần Hưng Đạo, nếu quá thời hạn 07 ngày ko có ai đến nhận, UBND phường sẽ thực hiện các thủ tục đưa cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội hoặc làm con nuôi theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành.

Nhật Quang

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế