Quảng Ninh: Cháu bé 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vì hoàn cảnh khó khăn

0
Một cháu bé khoảng được một tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cửa nhà người dân cùng một số vật dụng và bức tâm thư.

Theo đó, vào khoảng 22h00 ngày 09/4, có 1 bé gái một tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân và được gia đình bà Đinh Thị Thẫm, trú tại địa chỉ số 1, ngõ 8, tổ 6, khu 1, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long phát hiện.

Tại thời điểm phát hiện, cháu được mặc quần áo, quấn khăn đầy đủ, bên cạnh có kèm một túi xách chứa đồ dùng cá nhân, sữa, bỉm và 01 tờ giấy được cho là của mẹ cháu để lại.

444.

Cháu bé hiệ đang được hộ gia đình người dân phát hiện chăm sóc và nuôi dưỡng.

Thông tin về sự việc, chị Nguyễn Thị Thu Hà, cán bộ công chức Lao động Thương binh xã hội phường Trần Hưng Đạo cho biết "Hiện cháu bé tình trạng sức khoẻ ổn định, ăn ngủ tốt, đã được UBND phường tạm giao cho gia đình bà Đinh Thị Thẫm chăm sóc".

Cũng theo lợi chị Hà, người phụ nữ để lại con trước cửa nhà dân có để lại một số đồ dùng vật dụng cá nhân như bỉm, sữa, đặc biệt trong đó có một bức thư tay với nội dung "do hoàn cảnh khó khăn nên không nuôi được cháu nên nhờ gia đình chăm sóc giúp... Mặt sau của bức thư ghi về thông tin về ngày giờ sinh của cháu bé", chị Hà thông tin thêm.

22.

Một số vật dụng mẹ cháu bé để lại cùng bức tâm thư.

Trước sự việc nêu trên, UBND phường Trần Hưng Đạo thông báo ai là người nhà của cháu bé trên đề nghị liên lạc ngay với UBND hoặc Công an phường Trần Hưng Đạo, nếu quá thời hạn 07 ngày ko có ai đến nhận, UBND phường sẽ thực hiện các thủ tục đưa cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội hoặc làm con nuôi theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành.

Nhật Quang

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm