Quảng Ninh: Cách ly khẩn cấp hàng chục trường hợp nghi tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 tại Bắc Giang

0
Hôm nay UBND TP Hạ Long đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly 41 trường hợp F1 có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Bắc Giang.

Theo thông tin của Bộ Y tế công bố, Bệnh nhân mắc Covid-19 là N.V.Th (34 tuổi, thường trú tại thôn Đồng Chu, xã Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 21-24/7.

Đến ngày 26/7, ông N. V. Th. Đi xe ô tô riêng đến công trình tại phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để tiếp thị sơn.

Tại đây, ông Th có tiếp xúc gần với ông B là quản lý công trình, sau đó về Bãi Cháy tiếp xúc với ông M, bà H, đến nhà bà S (khu 8, phường Bãi Cháy) và tiếp xúc với ông P, nhà gần cổng chợ Bãi Cháy. Sau đó, ông Th ăn trưa tại quán Cơm sạch bà Liên (khu 7, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long).

888

Một trong những khu vực được phong tỏa do phát hiện trường hợp nghi tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Từ ngày 27/7- 4/8 ông Th tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đến ngày 4/8, tỉnh, không sốt, không đau rát họng, không ho, không khó thở.

Đến 3h00’ngày 5/8 ông Th có kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2; và đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để điều trị.

Ngay khi nhận được thông tin ông Th bị dương tính với Sars- Cov-2 UBND TP.Hạ Long cũng đã tiến hành lấy mẫu và cách ly những người nghi là F1, phong tỏa những điểm mà ông Th đến và có văn bản triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn.

Trước đó UBND tỉnh Quảng Ninh có nhận được công văn số 431/CQLTT-NVTH của Cục Quản lý thị trường tỉnh, về việc báo cáo các trường hợp tiếp xúc với trường hợp tes nhanh dương tính với Covid-19.

Cụ thể, vào hồi 8 giờ ngày 5/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh nhận được thông tin qua mạng xã hội ông Nguyễn Đức Quang- Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế có kết quả tes nhanh dương tính với Covid-19. Ngay khi nhận được thông tin, cục đã yêu cầu các đồng chí tiếp xúc với ông Nguyễn Đức Quang và Đoàn đại biểu Cục QLTT tỉnh Thừa Thiên Huế tự cách ly tại nhà và chủ động khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.

Đồng thời báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở y tế, trung tâm CDC Quảng Ninh về diễn biến tình hình dịch bệnh, phối hợp với Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh để làm xét nghiệm đối với các trườn hợp tiếp xúc với ông Nguyễn Đức Quang.

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!
Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?

0
Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Xem thêm