Quảng Ninh: Bố bị bắt giữ, hai người con cầu cứu, kêu oan

0
Bố bị bắt giữ vì tình nghi liên quan đến việc tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy hai người con đã đứng ra kêu oan cho bố mình.

Ông Nguyễn Hữu Hào (SN 1963, trú tạ Khu 6, phường Phong Hải) và ông Nguyễn Văn Tuyên (SN 1973, trú tại phường Phong Cốc), thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cả hai ông này bị bắt tại một quán karaoke trên địa bàn thị xã Quảng Yên vì tình nghi liên quan đến việc tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy, và bị tạm giam gần 8 tháng, tuy nhiên theo lời người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hai ông này thì nhiều nội dung bản Kết luận điều tra chưa khách quan, toàn diện, đầy đủ và đúng pháp luật.

Từ đó, người đại diện hợp pháp cho ông Nguyễn Hữu Hoa đã có Văn bản gửi Thủ trường cở quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh xem xét về việc khiếu nại Kết luận điều tra vụ việc.

888

Nội dung đơn thư anh Hoa gửi tới tòa soạn phapluatplus.vn

Liên quan đến vụ việc này, mới đây tòa soạn phapluatplus.vn nhận được nội dung đơn thư của anh Nguyễn Hữu Hoa, con trai ông Nguyền Hữu Hào và chị Nguyễn Kim Oanh, con gái ông Nguyễn Văn Tuyên, cầu cứu các cơ quan chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh về việc bắt giữ ông Nguyễn Hữu Hào và ông Nguyễn Văn Tuyên.

Trước đó, vào đêm ngày 9/11/2019, tại lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra phòng 405 quán karaoke Dubai, tại 186 Lê Hoàn, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên thì phát hiện một nhóm đối tượng tham gia hát và sử dụng ma túy. Trong nhóm đối tượng này có ông Nguyễn Hữu Hào và ông Nguyễn Văn Tuyên.

Nội dung đơn thư anh Nguyên Hữu Hoa nêu “Tối ngày 9/11/2019, anh Bùi Công Thoa (SN 1987) trú tại Cẩm Thành, Cẩm La, Quảng Yên có rủ bố tôi là đi ăn và đi hát cùng ông Nguyễn Văn Tuyên (SN 1973), trú tại Khu 7, phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, cũng hai người con gái tên Linh và Oanh (tôi không rõ địa chỉ thường trú)".

8

Phóng viên làm việc với anh Hoa về nội dung đơn thư gửi tới tòa soạn phapluatplus.vn

"Đến khoảng 1h35, ngày 11/11/2019 lực lượng chức năng ập vào quán kiểm tra và di lý bố tôi cũng mọi người ra Công an tỉnh để lấy lời khai, sau ba hôm thì có Quyết định tạm giam của Công an tỉnh, gia đình tôi rất hoang mang vì không biết bố tôi bị tội gì. Sau đó gia đình tôi đã mời luật sư để bảo vệ bố tôi".

"Khi luật sư vào cuộc làm việc với bố tôi thì mới rõ bố tôi ban đầu đã khai chung 300 nghìn đồng với anh Thoa cho mọi người sử dụng ma túy. Nhưng khi luật sư vào cuộc bố tôi đã kêu oan và khẳng định không có việc chung tiền, bàn bạc, rủ rê, lôi kéo người khác sử dụng ma túy. Bố tôi ban đầu khai như vậy là do thiếu hiểu biết về pháp luật, cứ nghĩ khai như thế cho anh Thoa được nhẹ tội, nhưng sự thật không phải như vậy. Đến nay, bố tôi đã bị tạm giam gần 8 tháng, luật sư đã nhiều lần làm việc cùng cơ quan điều tra, nhưng bố tôi vẫn bị kéo dài thời giam tạm giam”, nội dung đơn anh Hoa nêu.

777

Nội dung đơn thư chị Nguyễn Thị Kiều Oanh gửi tới tòa soạn Phapluatplus.vn

Cùng sự việc nêu trên, chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (con gái ông Nguyễn Văn Tuyên) cũng có nội dung đơn tương tự cầu cứu gửi tới tòa soạn Phapluatplus.vn thông tin về sự việc của mình.

Liên quan đến nội dung nêu trên, người đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Nguyễn Hữu Hòa cũng đã có đơn kiến nghị gửi tới các cơ quan chức năng yêu cầu xem xét lại sự việc. Qua đó, tòa soạn Phapluatplus.vn, xin được chuyển nội dung đơn thư cũng như những kiến nghị, cầu cứu của anh Nguyễn Hữu Hoa và chị Nguyễn Thị Kiều Oanh tới các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh sớm giải quyết sự việc, tránh việc bắt giữ người oan sai đáng tiếc có thể xảy ra.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin về sự việc.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm