Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Bão số 3 đã gây thiệt hại 3,5 tỷ đồng

Quảng Ninh: Bão số 3 đã gây thiệt hại 3,5 tỷ đồng

0
Toàn tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to, tính đến thời điểm 16h ngày 19/8/2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to (Bình Liêu 106mm, Cẩm Phả 81mm, Quảng Hà 78mm, Hạ Long 77mm, các nơi khác dưới 55mm). Gió tại Cô Tô cấp 6-7, Vân Đồn, Quảng Yên, Hạ Long cấp 5-6, các địa phương khác gió cấp 3-5, cơn bão số 3 đã gây này đã gây thiệt hại cho Quảng Ninh 3,5 tỷ đồng.
Bùn đất do mưa lớn xả xuống gần khu vực nhà ở của dân
Bùn đất do mưa lớn xả xuống gần khu vực nhà ở của dân

Trước thời điểm cơn bão dự kiến đổ bộ vào đất liền, các địa phương trong tỉnh cũng đã hoàn thành di dời 1989 hộ với 4703 người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở, nhà cấp D, vùng nguy hiểm, trong đó nhiều nhất là Hải Hà với 898 hộ, Ba Chẽ 126 hộ, Cẩm Phả 83 hộ.

Theo ước tính, Quảng Ninh có 11 nhà bị sập, trong đó Tiên Yên có 04 nhà; 6 nhà tốc mái; đổ 1 trạm biến áp, 22 cột điện và cột viễn thông; sạt lở 197m kênh mương và 07 nhà dân sạt kè, tường; trên 50ha lúa và hoa màu bị ngập lụt. Toàn tỉnh không có thiệt hại về người trong bão số 3.

Bão số 3 khiến gió giật mạnh gây gãy và đổ cây tại Tiên Yên.
Bão số 3 khiến gió giật mạnh gây gãy và đổ cây tại Tiên Yên.

Hiện nay các  địa phương  đã chủ động khắc phục ngay đối với các nhà bị sập đổ, khắc phục hệ thông điện, viễn thông đảm bảo thông suốt; hỗ trợ ngay các gia đình phải di dời, sơ tán, bị sập nhà, tốc mái ổn định cuộc sống; xử lý, tháo nước đệm các vùng có nguy cơ ngập lụt, các hồ chứa nước ngọt về mức an toàn.

Dự báo toàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lũ các sông suối tại các khu vực miền Đông đang lên.

Cơn bão số 3 đã ảnh hưởng đến một số khu vực trong TP Hạ Long  xuất hiện tình trạng ngập úng.
Cơn bão số 3 đã ảnh hưởng đến một số khu vực trong TP Hạ Long  xuất hiện tình trạng ngập úng.

Tỉnh cũng đã ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND (công điện thứ 3), về chủ động biện pháp phòng chống mưa to gây ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh chi đạo tổ chức thực hiện trực ban theo dõi nghiêm túc 24/24 giờ, đặc biệt là đêm 19/8/2016; nghiêm túc thực hiện việc tồng hợp và báo cáo kịp thời, thường xuyên kết quả triển khai và biện pháp ứng phó với mưa, lũ về Văn phòng BCH Phòng chống thiên tai và Tìm kiến cứu nạn Tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh

Minh Long

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

0
Ngày mai (25/6), TAND quận 4 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.