Quảng Ngãi: Cháy 3 tàu cá công suất lớn, thiệt hại gần 5 tỷ đồng

0
Ngày 2/2, tại cảng cá Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đã xảy ra một vụ cháy khiến 3 tàu cá công suất lớn bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2h ngày 2/2, khi đang neo đậu tại cảng cá Sa Huỳnh, tàu cá QNg 98156 của ngư dân Võ Tân cùng 2 tàu cá QNg 98748 và QNg 98032 của ngư dân Nguyễn Lượm bị bốc cháy.

Nhận được tin báo của người dân, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Định huy động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát PCCC đến hiện trường để khống chế đám cháy.

Một tàu cá lửa thiêu rụi.
Một tàu cá lửa thiêu rụi.

Do ngọn lửa cháy lớn kèm theo gió to nên đến 5h sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Theo thống kê ban đầu, tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra gần 5 tỷ đồng.

Một số ngư dân cho biết, khi họ phát hiện vụ cháy thì tàu của ngư dân đã biến thành ngọn lửa cao vài mét. Sau đó, lửa lan nhanh qua hai tàu bên cạnh. Các ngư dân nhanh chóng chặt dây neo, di chuyển các tàu khác rời xa ba con tàu bị cháy để tránh thiệt hại.

Được biết, UBND huyện Đức Phổ đã hỗ trợ cho ngư dân Tân 5 triệu đồng và ngư dân Lượm 10 triệu đồng. UBND xã Phổ Thạnh cũng hỗ trợ ngư dân Tâm 3 triệu và ngư dân Lượm 5 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Phương Nam

Loading...

Bình luận

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Hoa hậu Olivia Culpo tình tứ cùng bạn trai trên bờ biển

Olivia Culpo mới đây chia sẻ hình ảnh tình tứ mặn nồng cùng bạn trai trong kỳ nghỉ ở vùng biển Caribbean.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Xem thêm