Quảng Nam: Tìm thấy nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất tại huyện Bắc Trà My

0
Công an huyện Bắc Trà My cùng lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể của ông Hạ bị vùi lấp sau vụ sạt lở đất xảy ra ngày 11/11.

Ngày 16/11, Trung tá Phạm Thế Long - Phó trưởng Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sau khi cơn bão số 13 suy yếu, ngay từ 6h sáng ngày 16/11, gần 20 cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất là ông Huỳnh Văn Hạ”.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lúc 10h sáng 16/11, nạn nhân đã được tìm thấy còn vùi trong bùn đất cách nơi xảy ra vụ sạt lở khoảng 50m. Hiện thi thể đang được Công an huyện Bắc Trà My cùng các lực lượng chức năng đào lên, phối hợp với ý tế tiêu độc, khử trùng để tiến hành bàn giao cho gia đình nạn nhân.

2

Công an huyện Bắc Trà My đã tìm được thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở ngày 11/11. (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Trước đó, vào lúc 14h30' ngày 11/11/2020, tại Km65 trên Quốc lộ 40B (thuộc địa phân thôn 4, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Sau khi nhận được thông tin Công an huyện Bắc Trà My đã kịp thời cử gần 20 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng chức năng và nhân dân tìm kiếm được 03 người bị vùi lấp trong đất đá, trong đó 01 người bị thương nhẹ và 02 người bị thương nặng.

Ngoài ra, còn 01 người hiện đang mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú tại xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Đến khoảng 12h30' ngày 12/11, trong khi lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân Huỳnh Văn Hạ thì cũng ngay tại vị trí này tiếp tục xảy ra sạt lở.

Nhờ đã cho người cảnh giới báo động nên lực lượng tìm kiếm của Công an huyện Bắc Trà My, các lực lượng chức năng đã phát hiện núi lở và kịp thời di chuyển trước khi đất đá đổ xuống, do đó đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm. Chỉ có một số cán bộ, chiến sỹ bị thương nhẹ.

Đ ể đảm bảo an toàn cho người dân, Công an huyện Bắc Trà My đã phân công lực lượng chốt chặn để hướng dẫn người dân không đi vào khu vực sạt lở ngay từ khi xảy ra vụ sạt lở.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm