Quảng Nam thông tin việc tỉnh cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội đi du học

0
Ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam sử dụng xe gia đình và không phải là trường hợp cá biệt.

Sáng 13/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Nam đã thông tin liên quan đến nội dung báo chí nêu về việc Quảng Nam ký văn bản cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội, bay sang Mỹ nhập học.

Trước đó, trong ngày 12/8, một số tờ báo đăng bài về việc UBND tỉnh Quảng Nam ký văn bản cho Bí thư Tam Kỳ dùng ô tô chở con đi sân bay Nội Bài (Hà Nội) sang Mỹ nhập học.

Về việc này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho hay, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT tại CV số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay, theo nguyện vọng của những gia đình có con đi du học, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi cho các địa phương đang có dịch thực hiện quản lý chặt chẽ xe ra vào địa phương tạo điều kiện cho một số trường hợp có con đi du học nước ngoài từ Quảng Nam ra sân bay Nội Bài.

Ông Trần Nam Hưng sử dụng xe gia đình và không phải là trường hợp cá biệt.

IMG_20210718_080008

Ông Trần Nam Hưng sử dụng xe gia đình và không phải là trường hợp cá biệt. (Ảnh minh hoạ).

Trước đó, vào ngày 11/8, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành công văn 8272/BGTVT-VT, đề nghị các địa phương hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay.

Theo đó, để tạo điều kiện cho người có vé bay đi nước ngoài được đến cảng hàng không quốc tế thuộc địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg thực hiện chuyến bay và lái xe ô tô đưa người có vé máy bay đến cảng hàng không quốc tế được quay trở lại địa phương nơi xuất phát, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các chốt kiểm soát người ra/vào địa phận của địa phương mình tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài được đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định.

Trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến cảng hàng không quốc tế thực hiện chuyến bay đi nước ngoài, khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát, người có vé máy bay đi nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu (kèm theo visa còn hiệu lực); vé máy bay (bằng giấy hoặc điện tử) trong đó gồm có: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương pháp RT-PCR; thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Đảm bảo 1 người đi 1 xe, không đi chung xe với người khác (trừ trường hợp nhiều người trong cùng 1 gia đình, sống trong cùng 1 nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay).

Với lái xe, trên hành trình từ nơi xuất phát đến cảng hàng không quốc tế, lái xe phải đảm bảo trên xe chỉ có lái xe ô tô và người có vé máy bay đến cảng hàng không quốc tế để đi nước ngoài. Hành trình từ cảng HKQT quay trở lại nơi xuất phát, trên xe chỉ có duy nhất lái xe ô tô.

Lái xe cũng cần đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đến”. Đảm bảo chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

0
Glasgow, thuộc Scotland, là một địa điểm du lịch hoàn hảo với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và sự thân thiện của người dân.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế