Pháp Luật Plus - Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng phối hợp không để người dân tự rời địa bàn về quê

Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng phối hợp không để người dân tự rời địa bàn về quê

0
Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng phối hợp kiểm soát, không để người dân từ TP Đà Nẵng rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.
Tin nên đọc

Ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 5300/UBND-KGVX đề nghị UBND/BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng phối hợp kiểm soát, không để người dân từ TP Đà Nẵng rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.

Theo Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 phải kiểm soát nghiêm ngặt, hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy", không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép).

z2648969508331_47b7b168dc7ba349231b012db2940334

Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng phối hợp kiểm soát, không để người dân từ TP Đà Nẵng rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, bà con từ TP Đà Nẵng tự về tỉnh Quảng Nam nhiều, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất lớn.

Để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND/BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng hết sức quan tâm, chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách khi có trường hợp bà con từ thành phố Đà Nẵng tự về Quảng Nam, thì yêu cầu quay đầu ngay, về lại nơi xuất phát. 

Tỉnh Quảng Nam chỉ tổ chức đón bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê nhằm chủ động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo đúng Kế hoạch số 5251/KH-UBND ngày 12/8/2021 của UBND tỉnh (Kế hoạch này đã được trao đổi, thống nhất với UBND thành phố Đà Nẵng). 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook