Quảng Nam: Chờ bức tranh đột phá về mặt đô thị sau khi mở rộng đường Võ Như Hưng

0
Hoàn tất việc mở rộng toàn bộ tuyến đường Võ Như Hưng sẽ giúp việc giao thương, đi lại giữa phường Điện Nam Trung và Điện Dương thuận lợi, dễ dàng hơn.

Thời gian vừa qua, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã triển khai công trình nâng cấp, mở rộng đường Võ Như Hưng (giai đoạn 1) với chiều dài 1,5 km. Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ Tỉnh lộ 607A (gần chợ phường Điện Nam Trung) đi xuống đến phường Điện Dương (TX Điện Bàn) là tuyến giao thông chính, độc đạo của người dân trong vùng. Tuyến đường này vốn dĩ nhỏ hẹp, xuống cấp trong 1 vài năm trở lại đây.

Chính vì vậy, người dân trong vùng đều mong muốn con đường sớm được hoàn tất, để thay đổi cảnh quan khu vực và tạo sự đột phá về mặt đô thị. Không chỉ là con đường nhựa rộng 7,5m, mà các tuyến kênh sẽ được xây lắp dọc hai vỉa hè. Đồng nghĩa người dân không còn phải chịu cảnh ngày nắng bụi mịt mù, còn ngày mưa con đường lại đọng nước, đi lại vất vả.

6681dfdb98a16aff33b0

Dự án mở rộng nâng cấp đường Võ Như Hưng là một trong những dự án trọng điểm phát triển đô thị của thị xã Điện Bàn. (Ảnh: N.T).

Đây là một trong những dự án trọng điểm phát triển đô thị của thị xã Điện Bàn được HĐND tỉnh, Ban  Thường vụ Thị uỷ, UBND TX Điện Bàn chỉ đạo quyết liệt để thực hiện.

Được biết, dự án nâng cấp, mở rộng đường Võ Như Hưng (giai đoạn 1) được hỗ trợ vốn từ nguồn tiền thu sử dụng đất từ các dự án trong đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, bên cạnh dự án Đường trục chính Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Trong khi đó, phần nâng cấp, mở rộng đường Võ Như Hưng có lý trình 1,2 km sẽ được thực hiện từ nguồn xã hội hóa cũng sẽ sớm được triển khai thời gian tới đây.

Sau khi hoàn thành việc nâng mở rộng toàn bộ tuyến đường Võ Như Hưng sẽ giúp việc giao thương, đi lại từ phường Điện Nam Trung qua phường Điện Dương thuận lợi, dễ dàng hơn. Cuộc sống của người dân theo đó cũng được cải thiện, đồng thời mang lại bức tranh đô thị tươi sáng và khang trang hơn cho chính người dân tại khu vực dọc hai bên tuyến đường.     

Chia sẻ về việc này, ông Trương Tú (trú thôn Quảng Lăng 4, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) cho hay: "Gia đình tôi sinh sống tại khu vực này từ sau giải phóng đến nay. Nhiều năm nay, tôi cũng như các hộ dân quanh đây đều chờ mong việc cải tạo, xây dựng mới lại đường Võ Như Hưng. Đây là con đường độc đạo từ thôn 5 phường Điện Nam Trung đến ngay ngã từ Võ Như Hưng - Trần Thủ Độ (ĐT.607A).

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai các dự án nên mặt đường đã xuống cấp. Thế nên, người dân chờ đợi việc sớm hoàn thành xây dựng tuyến đường Võ Như Hưng trong thời gian sớm nhất, để người dân ổn định cuộc sống và thuận tiện việc đi lại, kinh doanh sản xuất".   

Thoại Khanh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm