Quảng Bình: Lốc xoáy làm lật hai thuyền du lịch, một du khách Hà Nội tử vong

0
Khi đang di chuyển trên sông Son, bất ngờ một cơn lốc xoáy đánh lật hai thuyền du lịch khiến 21 du khách bị lật xuống sông khiến 1 người tử vong.

Khoảng 14 giờ 15 phút ngày 18/5 trên sông Son (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã xảy ra vụ lật thuyền du lịch nghiêm trọng khiến 1 người chết.

Theo thông tin ban đầu, tại thời điểm trên khi 2 thuyền du lịch vừa xuất bến khoảng 15 phút để đi thăm quan Động Phong Nha, khi đang chạy trên sông Son thì bất ngờ trời đổ mưa giông và lốc xoáy khiến 2 thuyền bị lật.

Lốc xoáy làm lật hai thuyền du lịch khiến 21 người rơi xuống sông.
Lốc xoáy làm lật hai thuyền du lịch khiến 21 người rơi xuống sông.

Tại thời điểm bị lật, trên 2 thuyền có 21 người. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các thuyền đi cùng đã nhanh chóng chạy đến ứng cứu và đem được toàn bộ 21 người lên bờ.

Tuy nhiên, trong số 21 người bị nạn có một người đã tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Mão (SN 1951, trú Tân Xuân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Số nạn nhân còn lại đang được cấp cứu tại trạm xá xã Sơn Trạch. 2 thuyền bị nạn hiện đang bị chìm, chưa vớt lên được.

Hiện lực lượng chức năng đang triển khai đồng bộ các biện pháp để xử lý vụ việc.

Được biết, 2 thuyền bị nạn là thuyền của người dân địa phương phục vụ khách du lịch. Tại thời điểm bị nạn, các nạn nhân đều mang áo phao.

Theo người dân địa phương, cơn mưa giông mà lốc xoáy xảy ra rất nhanh. Khi xảy ra mưa giông các thuyền trên sông đang chở khách du lịch đều tìm cách dạt vào bờ. Khi 2 thuyền bị nạn đang tìm cách dạt vào bờ thì thuyền bị lật và chìm.

Phan Ba

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế