Pháp Luật Plus - Quảng Bình: Dân đổ xô đi quỳ lạy, cúng tiền cho rắn thần ở mộ bà ăn mày

Quảng Bình: Dân đổ xô đi quỳ lạy, cúng tiền cho "rắn thần" ở mộ bà ăn mày

0
Một cặp rắn lạ xuất hiện và “ngự” trên ngôi mộ được cho là của một người ăn mày khiến hàng trăm người dân đến thắp hương cúng bái, quỳ lạy...

Theo người dân địa phương, sự việc bắt đầu từ những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, người dân địa phương vô tình phát hiện một cặp rắn “lạ” (một con to, một con nhỏ) xuất hiện và “ngự” trên ngôi mộ được xếp bằng đá ở cánh đồng thôn La Hà Tây (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).

Mỗi ngày có hàng trăm người kéo nhau về
Mỗi ngày có hàng trăm người kéo nhau về "diện kiến bà rắn".

Theo người dân địa phương, ngôi mộ này là của một “bà ăn mày”, đã mất trước đó rất lâu và được người dân đắp mộ, thờ phụng.

Từ đây, người dân truyền tai nhau về sự xuất hiện của cặp rắn lạ tại mộ “bà ăn mày”. Nhiều người cho rằng đó là “bà ăn mày” hiển linh thành “bà rắn”, liền kéo nhau về “mục sở thị” và mua hương, hoa, bánh trái để cúng bái, quỳ lạy, quay phim, chụp hình...

Nhiều người vái lạy, dâng hoa, cúng tiền cho
Nhiều người vái lạy, dâng hoa, cúng tiền cho "bà rắn".

Không chỉ tới xem vì hiếu kì, nhiều người tuy chưa rõ đó là rắn gì nhưng vẫn “liều lĩnh” lại gần sờ vào mình rắn, quẹt tiền vào “bà rắn” nhằm lấy “hên”. Nhiều ngày nay có rất đông người kéo đến xem, quỳ lạy, sờ vào đầu, lưng nhưng “bà rắn” không rời đi mà quanh quẩn ở ngôi mộ.

Theo một số người dân được phân công túc trực tại đó, ban đêm “bà rắn” bò vào hốc đá để nghỉ, ban ngày lại bò ra "ngự" trên ngôi mộ.

Tuy nhiều người tới xem, sờ vào người nhưng
Tuy nhiều người tới xem, sờ vào người nhưng "bà rắn" vẫn không bỏ đi mà quanh quẩn trên ngôi mộ.

Đã hơn nửa tháng từ ngày phát hiện cặp rắn “lạ”, mỗi ngày có hàng trăm lượt người từ nhiều nơi kéo đến để “mục sở thị” cặp “rắn thần”. Tuy nhiên, người dân cho biết vào ngày 27/2 vừa qua, một con rắn đã “hóa kiếp”, xác của con rắn đã hóa kiếp được các cao niên trong làng đem hỏa táng và thờ tại mộ “bà ăn mày”.

Người dân quẹt tiền vào người rắn để lấy
Người dân quẹt tiền vào người rắn để lấy "hên".

Hiện tại, người dân vẫn tiếp tục kéo nhau về mộ “bà ăn mày” để cúng bái, quỳ lạy “bà rắn” còn lại nhằm cầu may. Người và xe xếp hàng dài để mong được “diện kiến bà rắn”.

Qùy lạy, cúng bái xem rắn như
Qùy lạy, cúng bái xem rắn như "thần linh".

Theo ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, chuyện tâm linh này do người dân tự phát nên xã gặp khó khăn trong việc quản lý, xử lý. Hiện xã đã yêu cầu công an địa phương giữ trật tự và đồng thời giao cho thôn La Hà Tây lập tổ quản lý, kiểm soát cả tiền dâng cúng, công bố công khai cho người dân. 

“Hiện tại UBND xã Quảng Văn đã báo cáo tình hình cho Phòng Văn hóa thông tin và UBND thị xã Ba Đồn để có chỉ đạo phù hợp” – Ông Trần Văn Trọng cho biết thêm. 

Hải Long

Loading...

Bình luận

Loading...

Minh Tú tung ảnh bikini ‘bỏng rẫy’, công khai ‘thả thính’ ngày cuối năm

Là siêu mẫu hàng đầu Việt Nam, Minh Tú sở hữu vóc dáng “chuẩn đến từng centimet”, nhất là khi diện bikini khiến người nhìn không thể rời mắt.

U23 Việt Nam về quê ăn Tết trong vòng tay chào đón của người hâm mộ

U23 Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Bùi Tiến Dũng vui cười, Đức Chinh nhí nhảnh trước sự chào đón của hàng trăm người hâm mộ.

Xuân Hinh sắm trang phục "độc" sau vai "Chí Phèo" trong "Gặp nhau cuối năm" 2020

Phim hài Tết "Tình già vui xuân" ra mắt trước Tết Nguyên đán 2020, nghệ sĩ Xuân Hinh phải đi lựa chọn bộ trang phục độc đáo, phù hợp với nhân vật.

Tuyển Việt Nam nhận hung tin từ Đình Trọng

Đình Trọng sẽ vắng mặt ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2020.

Link liên kết