Quận Hai Bà Trưng: Nhiều quán bia hoạt động "như chưa hề" có dịch COVID-19

0
Tại quận Hai Bà Trưng nhiều hàng quán bất chấp tình hình dịch bệnh mở cửa đón khách "như chưa hề" có dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội yêu cầu, từ ngày 16/2 T.P Hà Nội tạm dừng các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê. Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu giãn cách tối thiểu 2 m, thế nhưng vẫn còn nhiều cơ sở bất chấp tình hình dịch bệnh mở cửa đón khách như thường.

Clip Lao động Thủ đô: Công tác kiểm tra, phòng chống dịch bệnh COVID-19 của lực lượng chức năng phường Quỳnh Mai chiều ngày 23/2

Quan sát của PV, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nhiều quán bia mở cửa đón khách không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội.

154402575_415384732891950_204714437980933445_n

Quán bia Lan E6 và bia Ngọc Huyền E6, tập thể Quỳnh Mai, phố Kim Ngưu vẫn tấp nập bất chấp dịch bệnh. Ảnh  Xuân Thành

Theo Lao động Thủ đô đưa tin, chiều ngày 23/2 tại quán bia hơi Lan E6 và bia Ngọc Huyền E6, tập thể Quỳnh Mai trên phố Kim Ngưu, phường Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng) ngay từ giờ tan tầm đã rất đông khách.

bia

Khách hàng vẫn thản nhiên uống bia. Ảnh Lao động Thủ đô

Cả hai cửa hàng này đều không đảm bảo khoảng cách giữa các bàn và không có vách ngăn. Đáng nói, tại thời điểm 18h15, một xe của lực lượng chức năng phường Quỳnh Mai đi đến đỗ tại đó khoảng 3 phút, sau đó chiếc xe này lập tức di chuyển đi nơi khác.  Cả hai cửa hàng này không có gì thay đổi, khách hàng vẫn ngồi ăn uống bình thường "như chưa hề" có dịch COVID-19.

bia ty

Quán bia Tỵ, ngõ 61 phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy đóng cửa đối phó bên trong quán khách vẫn “rôm rả”.  Ảnh Lao động Thủ đô

Cùng lúc đó tại Quán bia Tỵ (ngõ 61 phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy); quán bia số 34 (số 102 đường Dương Văn Bé); quán bia số 238 ngõ 34, phố Vĩnh Tuy; quán bia số 531 Minh Khai... thuộc địa bàn quận Hai bà Trưng phần lớn quán ăn trong nhà vẫn chưa đảm bảo các quy định phòng, chống dịch như lắp vách ngăn, đảm bảo giãn cách.

bia 531 minh khai

Tại quán bia số 531 Minh Khai, bàn ghế tràn ra cả vỉa hè. Ảnh Lao động Thủ đô

Trước đó ngày 22/2 Trang tin của Bộ Y Tế  thông tin, quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 51 khách hàng cùng 1 cơ sở cà phê vi phạm phòng chống dịch; quận Hoàng Mai đã xử phạt 9 trường hợp; Hà Đông đã xử lý 92 trường hợp không đeo khẩu trang với mức phạt là 146 triệu đồng, 9 cơ sở kinh doanh là quán karaoke cố tình vi phạm phòng chống dịch với mức phạt thấp nhất là 5 triệu đồng/cơ sở, cao nhất là 10 triệu đồng/cơ sở, quận Cầu Giấy cũng xử phạt 18 trường hợp với 61 triệu đồng vi phạm phòng chống dịch COVID-19….

bia 34

Giờ tan tầm nhiều người tập trung khá đông tại quán bia số 238 ngõ 34, phố Vĩnh Tuy. Ảnh Lao động Thủ đô

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội vừa ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tại phiên họp 90 của Ban chỉ đạo từ sau 0h ngày 16/2, TP Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP Hà Nội…

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu sẽ bị dừng hoạt động.Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, internet, bar, karaoke, club… theo đúng chỉ đạo.

 

Xuân Thành

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm