Phú Thọ: Hàng trăm người chen chúc đào bới tìm đá quý trên sông Chảy

0
Những ngày gần đây, tại bãi Chuối, thôn 2 xã Đông Khê huyện Đoan Hùng xuất hiện hàng trăm người đến tìm đá quý theo lời đồn thổi trên dòng sông Chảy.

 Video hàng trăm người dân đào bới tìm đá quý trên sông Chảy.

Trong mấy ngày gần đây, hàng trăm người dân địa phương và các tỉnh lân cận đã kéo nhau về bờ sông Chảy thuộc địa phận thôn 2, xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng để tìm đá quý theo tin đồn.

Phú Thọ: Hàng trăm người chen chúc đào bới tìm đá quý trên sông Chảy
Người dân đổ xô đi đào đá quý.
Người dân đổ xô đi đào đá quý.

Trò chuyện với PV, ông Doãn Minh Khang - Chủ tịch UBND xã Đông Khê (Đoan Hùng) xác nhận :"Khoảng 1 tuần trở lại đây, tại bãi Chuối của xã Đông Khê xuất hiện nhiều người dân địa phương và các xã tỉnh lân cận đến tìm đá quý vì nghe nói đã có nhiều người tìm được và bán với số tiền lớn. Do đó, họ hi vọng may mắn sẽ đến với mình nên người kéo đến ngày càng đông". 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của cán bộ xã thì đây chỉ là những tin đồn không có căn cứ. Họ chỉ nghe nhau nói người này người kia nhặt được và bán với số tiền như vậy chứ không ai nhìn thấy tận mắt cả. Đến màu của viên đá được cho là đá quý nhiều người dân còn không biết thì nói gì việc tìm đá quý.

Phú Thọ: Hàng trăm người chen chúc đào bới tìm đá quý trên sông Chảy
Sông Chảy bị đào bới bởi hàng trăm người dân.
Sông Chảy bị đào bới bởi hàng trăm người dân.

Từ đó mới xảy ra tình trạng người dân bỏ tất cả công việc ở nhà để ra bờ sông tìm đá quý như hiện nay. 

Cũng theo ông Khang, sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã có những biện pháp tuyên truyền đến người dân như thông báo trên loa phát thanh sáng sớm hay lực lượng công an xã ra tận bãi để đảm bảo an ninh trật tự.
Theo quan sát của PV, ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm người dân kéo về bãi Chuối tìm đá quý đổi vận may.

Phú Thọ: Hàng trăm người chen chúc đào bới tìm đá quý trên sông Chảy

Tất cả đều miệt mài với công việc tìm đá quý của mình. Nơi đây tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp giống như đang diễn ra một lễ hội. Người đào, người bới, người đãi trông hết sức tập trung. 

Chia sẻ với PV, một người dân có mặt tại bãi Chuối sáng 10/4 cho biết: "Tôi nghe người ta nói đã có người tìm được viên đá quý bán với giá 140 triệu đồng nên cũng ra đây thử vận may. Nhưng từ sáng đến giờ chưa tìm được viên đá nào".
Người phụ nữ bên cạnh cũng cho biết, ngày nào cũng có người tìm được nhưng nó nhỏ nên chỉ bán được tầm vài triệu cho đến vài chục triệu. Mới có một người tìm được viên to như đốt ngón tay thì bán được 140 triệu.
Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Kuwait tiến hành tổng tuyển cử

Kuwait tiến hành tổng tuyển cử

0
Ngày 5/12, các điểm bỏ phiếu tại Kuwait đã mở cửa đón cử tri đến tham gia cuộc bầu cử quốc hội, bầu chọn các nghị sĩ cho quốc hội khóa mới.

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm