Pháp Luật Plus

Phát hiện bé trai vẫn còn dây rốn bị bỏ rơi cạnh nghĩa trang

0
Một bé trai khoảng 2 đến 3 ngày tuổi, nặng 3kg được bọc trong một chiếc chăn bông cũ bị bỏ rơi cạnh nghĩa trang Yên Xá (Thanh Trì, Hà Nội).

Ngày 5/3, ông Vũ Văn Chính, cán bộ tư pháp xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, xác nhận, trên địa bàn xã phát hiện một trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ngay cạnh nghĩa trang. 

  Em bé khoảng 2 -3 ngày tuổi, nặng 3kg. 

Em bé khoảng 2 -3 ngày tuổi, nặng 3kg. 

Trước đó, khoảng 2h30 sáng ngày 04/3, vợ chồng anh Lưu Văn Hùng (1974) và chị Hoàng Thị Mai (1976), trú tại nhà số 7 ngách 21/8, đội 7 Thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) mở cửa nhà thì phát hiện một bé trai được quấn trong chiếc chăn bông hoa màu trắng được đặt nằm trên chiếc ghế trước cửa nhà mình.  

  Chị Hoàng Thị Mai tạm thời đang là người chăm sóc cháu bé. 

Chị Hoàng Thị Mai tạm thời đang là người chăm sóc cháu bé. 

Tại thời điểm phát hiện, bé trai mặc quần áo dài tay, quấn khăn xung quanh. Em bé hồng hào, không có dị tật, sức khỏe tốt. Ước đoán bé được khoảng 2 – 3 ngày tuổi.

Theo tìm hiểu của PV Pháp luật Plus, gia đình anh Hùng và chị Mai hiện có 3 con, tất cả đều là nữ. Con gái lớn sinh năm 2000, con thứ 2003 và bé út 2013. Tạm thời vợ chồng chị Mai đang nhận nuôi dưỡng cháu bé cho đến khi nào tìm được cha mẹ hoặc có ai đó nhận nuôi dưỡng cháu bé làm con nuôi. 

Cháu bé bị bỏ rơi trên chiếc ghế trước cửa nhà anh Lưu Văn Hùng.
Cháu bé bị bỏ rơi trên chiếc ghế trước cửa nhà anh Lưu Văn Hùng.

Hiện cơ quan chức năng và UBND xã Tân Triều đã lập biên bản, thông báo tìm kiếm cha mẹ, cũng như thân nhân của em bé trên loa, đài.

Huy Trung - Lương Liễu

Loading...

Bình luận

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Sốc với cảnh HLV Phố Hiến lao ra bóp cổ cầu thủ An Giang

Trong trận đấu ở giải hạng nhất quốc gia (V-League 2), HLV CLB Phố Hiến - Hứa Hiền Vinh đã có hành động gây sốc với cầu thủ An Giang.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Xem thêm