PC Đà Nẵng kích hoạt các phương án phòng chống dịch Covid-19

0
Trước những diễn biến mới của dịch bệnh, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã nhanh chóng kích hoạt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin nên đọc

Bám sát yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng, PC Đà Nẵng đã sẵn sàng nguồn điện phục vụ 88 cơ sở phục vụ cách ly, điều trị. Ngay từ các đợt dịch trước đó, các bệnh viện, trung tâm y tế quận huyện, các đơn vị bộ đội, khu ký túc xá, khách sạn đóng trên địa bàn thành phố cùng 14 chốt kiểm dịch tại các vị trí giáp ranh với các tỉnh Quảng Nam, Huế đã có nguồn điện liên tục, đáp ứng sát sao yêu cầu cách ly, khám chữa bệnh, kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh...

Đứng trước những biến chuyển mới, phức tạp của dịch bệnh hiện nay, với các bệnh viện và cơ sở y tế đòi hỏi yêu cầu cấp điện liên tục 24/24; PC Đà Nẵng đã tiến hành rà soát kỹ lưỡng các công tác. Các công trình này được đảm bảo có 2 nguồn điện lưới. Cùng với đó, máy phát dự phòng, trạm biến áp lưu động được chú trọng cho mục tiêu cấp điện liên tục.

z2473215404884_cdead287b2e8a5c8e58e744c0817d5f4

Điện lực Hòa Vang kiểm tra máy phát điện tại bệnh viện Hòa Vang.

Đối với các cơ sở cách ly y tế và điều trị các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh viện như bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn, bệnh viện dã chiến Trung tâm y tế Hòa Vang, bệnh viện phổi, bệnh viện 199...; PC Đà Nẵng thực hiện cấp điện với dự phòng 3 cấp.

Cấp 1 dự phòng lưới điện trung áp được cấp điện từ 2 đường dây khác nhau; cấp 2 dự phòng máy phát điện tại chỗ của các cơ sở; cấp 3 dự phòng máy phát điện của Công ty để kịp thời cấp điện trong trường hợp máy phát khách hàng bị sự cố.

Ngoài ra, bệnh viện Phổi - một trong các cơ sở điều trị người bệnh, trong điều kiện bình thường, bệnh viện hoạt động được cung cấp qua trạm biến áp có công suất 250kVA. PC Đà Nẵng chủ động lắp đặt máy phát điện 100kVA và bố trí nhân viên trực vận hành tại chỗ để đảm bảo hoạt động của bệnh viện trong trường hợp nguồn điện lưới bị sự cố.

Ngoài ra, PC Đà Nẵng đã chỉ đạo các Điện lực và Đội QLVH Lưới điện cao thế tăng cường kiểm tra quản lý kỹ thuật vận hành các đường dây và trạm biến áp 110kV, đường dây trung hạ áp; phát quang hành lang an toàn lưới điện; kiểm tra nhiệt độ tiếp xúc các mối nối, các thiết bị vận hành lâu năm; đồng thời chủ động thay thế và sửa chữa bằng công nghệ hotline không cắt điện.

Công ty không bố trí cắt điện trên các đường dây và trạm biến áp có liên quan đến các khu điều trị và cách ly trừ trường hợp xử lý sự cố. Bên cạnh đó, PC Đà Nẵng cũng phối hợp với Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung, Công ty Truyền tải điện 2 đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải trong khu vực, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện ở mức cao nhất.

6Q3A6794a

PC Đà Nẵng đã rà soát, kiểm tra, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

PC Đà Nẵng cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án về nguồn nhân lực vận hành lưới điện như: xây dựng phương án làm việc từ xa; đưa vào sử dụng Trung tâm điều khiển (TTĐK) dự phòng đặt tại Trạm biến áp Liên Trì hoặc Xuân Hà khi có tình huống xấu xảy ra. Ngoài ra, lực lượng cán bộ công nhân viên chức tham gia công tác vận hành tại TTĐK, tổ Viễn thông dùng riêng, các tổ Thao tác lưu động thuộc Đội QLVH Lưới điện cao thế, các Điện lực trực thuộc ở chế độ sẵn sàng và có mặt tại đơn vị trong vòng 02 giờ khi có yêu cầu từ Công ty…

Để đảm bảo duy trì các công tác trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn, nhân viên các phòng Điều độ, CNTT, tổ Thao tác lưu động (TTLĐ) được chia thành 2 nhóm vận hành nghỉ tập trung sau ca làm việc, bố trí các kíp trực tách biệt, đảm bảo nguồn nhân lực được phân bổ tối ưu trong quá trình phòng chống dịch...

Đến thời điểm hiện tại, PC Đà Nẵng đã rà soát, kiểm tra, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch Covid-19, hướng đến mục tiêu đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục phục vụ công tác phòng, chống dịch và đời sống nhân dân trên địa bàn trong mọi thời điểm, mọi tình huống.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm