Pháp Luật Plus

Ông Vũ nói về người phụ nữ hiện đại và giới trẻ hiện nay

0
Ông Vũ là người rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi của phóng viên, đặc biệt là các câu hỏi liên quan đến việc phát triển Trung Nguyên và phụ nữ.

 Quan điểm về người phụ nữ hiện đại, ông Vũ nói: “Cái đẹp của một con người phải đẹp ba tầng: Cái thân phải đẹp cái đã. Phải thiện lương, thiện lành, có lòng trắc ẩn với những thứ khác vượt qua gia đình. Cái đó khó lắm á! Phải tu mới có được cái đó. Thứ ba là cái trí nó phải đẹp. Cái học của nó phải hiểu nhiều thứ lắm”.

Ông Vũ cũng cho biết ông lên núi thiền là để “đóng góp, cải biến cho xã hội”.

Nói về việc phát triển Trung Nguyên ra toàn cầu, ông Vũ cho hay: “Muốn ra toàn cầu phải có nền tảng tâm, trí, phải có sách lược của nó. Không phải như con buôn mà đi ra được. Trung Nguyên phải phát triển toàn cầu. Muốn vậy thì Trung Nguyên phải gỡ được điểm nghẽn. 10 năm nay Trung Nguyên chưa thực hiện được sách lược của mình”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vòng vây báo chí.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vòng vây báo chí.

Nói về thế hệ trẻ hiện nay, ông Vũ cho rằng: “Thiếu chí lớn, thiếu khát vọng lớn, thiếu kiến thức và hệ thống hỗ trợ cũng thiếu”.

Tuy nhiên, khi nói về các con, ông Vũ cho biết mình rất đau buồn vì cuộc ly hôn này làm ảnh hưởng đến các con của mình.

Ông Vũ chia sẻ: “Qua không muốn làm tổn thương các con nhỏ vì mình người lớn đã làm gì đó không đúng thì đừng bao giờ chạm tới các cháu, để yên cho nó. Nếu nuôi con không phải nuôi như vậy. Thể xác phải nuôi như thế nào, thể trí phải nuôi như thế nào, thể tâm phải nuôi như thế nào. Còn không thì đưa hết qua nuôi cho, qua không đòi cấp dưỡng. Qua nuôi mẫu, nuôi thử cho. Phải tôn trọng nguyện vọng các cháu”.

Sau khi HĐXX tuyên bố tạm ngừng phiên tòa, ông Vũ nói: “Tòa phán quyết sao, qua cũng chấp nhận. Qua không có bình phẩm gì. Qua rất mệt mỏi khi tòa kéo dài và tạm ngưng liên tục”.

Thùy Linh (t/h)

Loading...

Bình luận

Những hành trang đi cùng năm tháng…

Những hành trang đi cùng năm tháng…

0
Ban thư ký và cũng chỉ vài giây sau, bài viết đã đến độc giả…Thế nhưng “ngày xưa” thế hệ phóng viên chúng tôi làm báo khác lắm…

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Hoa hậu Ngọc Diễm không tổ chức sinh nhật, dành tiền làm điều ý nghĩa

Người đẹp quê Khánh Hòa cùng bạn bè quyên góp tiền dành tặng 2 căn nhà tình thương cho người nghèo.

Tiếc cho Đoàn Văn Hậu!

Ôm mộng được chơi bóng tại Giải Vô địch quốc gia Hà Lan nhưng Đoàn Văn Hậu đã phải nói lời chia tay CLB Heerenveen mà không được ra sân phút nào.

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe siêu xe được trải thảm hoa hồng

Chắc hẳn Kỳ Duyên sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ khi thể hiện đẳng cấp chịu chơi của mình bên siêu xe được trải đầy hoa hồng.

Xem thêm