Pháp Luật Plus - Ông Vũ nói về người phụ nữ hiện đại và giới trẻ hiện nay

Ông Vũ nói về người phụ nữ hiện đại và giới trẻ hiện nay

0
Ông Vũ là người rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi của phóng viên, đặc biệt là các câu hỏi liên quan đến việc phát triển Trung Nguyên và phụ nữ.

 Quan điểm về người phụ nữ hiện đại, ông Vũ nói: “Cái đẹp của một con người phải đẹp ba tầng: Cái thân phải đẹp cái đã. Phải thiện lương, thiện lành, có lòng trắc ẩn với những thứ khác vượt qua gia đình. Cái đó khó lắm á! Phải tu mới có được cái đó. Thứ ba là cái trí nó phải đẹp. Cái học của nó phải hiểu nhiều thứ lắm”.

Ông Vũ cũng cho biết ông lên núi thiền là để “đóng góp, cải biến cho xã hội”.

Nói về việc phát triển Trung Nguyên ra toàn cầu, ông Vũ cho hay: “Muốn ra toàn cầu phải có nền tảng tâm, trí, phải có sách lược của nó. Không phải như con buôn mà đi ra được. Trung Nguyên phải phát triển toàn cầu. Muốn vậy thì Trung Nguyên phải gỡ được điểm nghẽn. 10 năm nay Trung Nguyên chưa thực hiện được sách lược của mình”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vòng vây báo chí.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vòng vây báo chí.

Nói về thế hệ trẻ hiện nay, ông Vũ cho rằng: “Thiếu chí lớn, thiếu khát vọng lớn, thiếu kiến thức và hệ thống hỗ trợ cũng thiếu”.

Tuy nhiên, khi nói về các con, ông Vũ cho biết mình rất đau buồn vì cuộc ly hôn này làm ảnh hưởng đến các con của mình.

Ông Vũ chia sẻ: “Qua không muốn làm tổn thương các con nhỏ vì mình người lớn đã làm gì đó không đúng thì đừng bao giờ chạm tới các cháu, để yên cho nó. Nếu nuôi con không phải nuôi như vậy. Thể xác phải nuôi như thế nào, thể trí phải nuôi như thế nào, thể tâm phải nuôi như thế nào. Còn không thì đưa hết qua nuôi cho, qua không đòi cấp dưỡng. Qua nuôi mẫu, nuôi thử cho. Phải tôn trọng nguyện vọng các cháu”.

Sau khi HĐXX tuyên bố tạm ngừng phiên tòa, ông Vũ nói: “Tòa phán quyết sao, qua cũng chấp nhận. Qua không có bình phẩm gì. Qua rất mệt mỏi khi tòa kéo dài và tạm ngưng liên tục”.

Thùy Linh (t/h)

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.