Ông shipper trả lại số tiền lớn cho khách hàng chuyển nhầm khiến dân mạng cảm phục

0
Do một khách hàng chuyển nhầm với số tiền lớn, ông Trịnh Hữu Thái vội vàng ra ngân hàng chuyển lại khách hàng vì sợ họ nghĩ rằng mình tham.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ một câu chuyện cảm động về một shipper tốt bụng đã trả lại một số tiền lớn do khách hàng chuyển nhầm.

Câu chuyện này được một tài khoản facebook chia sẻ: "Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp có chú đi giao hàng cho khách đơn hàng 400 nghìn nhưng khách chuyển nhầm thành 400 triệu.

Gần 16h30 chú thấy chuyển nhầm vội gọi cho khách và chạy ra ngân hàng để gửi lại cho khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được 400 triệu và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa. Sau khi nhận lại 400 triệu khách đã chuyển đúng 400 nghìn cho chú".

chu-shipper-co-hanh-dong-gay-bao-mang-xa-hoi

Ông Trịnh Hữu Thái - Người shipper tốt bụng.

Được biết, người shipper này là Trịnh Hữu Thái (50 tuổi, TP HCM). Ông Thái vốn làm nghề lái xe tải nhưng do tuổi đã cao nên xin nghỉ để đi làm shipper.

Dù đôi chân không còn lành lặn như người bình thường vì một tai nạn giao thông nhưng ông luôn cố gắng hoàn thành đơn hàng đúng hẹn, rất hiếm khi nhận phản hồi không tốt từ khách hàng. Hiện ông sống với mẹ già.

Ông Trương Hữu Thái chia sẻ đời mình chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy. Lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên ông cũng run và phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham.

Ngay sau khi được chia sẻ, cộng đồng mạng đã tỏ ra cảm phục trước hành động này của ông. Nhiều người cũng đã gửi đến người shipper này lời chúc sức khoẻ và tin rằng lòng tốt sẽ được đền đáp.

Phương Nhi

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm