Ông shipper trả lại số tiền lớn cho khách hàng chuyển nhầm khiến dân mạng cảm phục

0
Do một khách hàng chuyển nhầm với số tiền lớn, ông Trịnh Hữu Thái vội vàng ra ngân hàng chuyển lại khách hàng vì sợ họ nghĩ rằng mình tham.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ một câu chuyện cảm động về một shipper tốt bụng đã trả lại một số tiền lớn do khách hàng chuyển nhầm.

Câu chuyện này được một tài khoản facebook chia sẻ: "Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp có chú đi giao hàng cho khách đơn hàng 400 nghìn nhưng khách chuyển nhầm thành 400 triệu.

Gần 16h30 chú thấy chuyển nhầm vội gọi cho khách và chạy ra ngân hàng để gửi lại cho khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được 400 triệu và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa. Sau khi nhận lại 400 triệu khách đã chuyển đúng 400 nghìn cho chú".

chu-shipper-co-hanh-dong-gay-bao-mang-xa-hoi

Ông Trịnh Hữu Thái - Người shipper tốt bụng.

Được biết, người shipper này là Trịnh Hữu Thái (50 tuổi, TP HCM). Ông Thái vốn làm nghề lái xe tải nhưng do tuổi đã cao nên xin nghỉ để đi làm shipper.

Dù đôi chân không còn lành lặn như người bình thường vì một tai nạn giao thông nhưng ông luôn cố gắng hoàn thành đơn hàng đúng hẹn, rất hiếm khi nhận phản hồi không tốt từ khách hàng. Hiện ông sống với mẹ già.

Ông Trương Hữu Thái chia sẻ đời mình chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy. Lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên ông cũng run và phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham.

Ngay sau khi được chia sẻ, cộng đồng mạng đã tỏ ra cảm phục trước hành động này của ông. Nhiều người cũng đã gửi đến người shipper này lời chúc sức khoẻ và tin rằng lòng tốt sẽ được đền đáp.

Phương Nhi

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm